Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Liệu nhu cầu vàng của Trung Quốc thực sự thu hẹp?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hầu hết những thành phần theo dõi thị trường vàng trong hơn một năm đều nhớ rằng nhu cầu vàng và bạc của Trung Quốc thực sự bùng nổ trong quý II năm 2013. Kể từ đó, nhu cầu kim loại quý tại đất nước tỷ dân đã trở nên ngày một lớn hơn.

Một trong những thước đo nhu cầu vàng của Trung Quốc là số lượng nhập khẩu vàng từ Hong Kong. Kể từ khi một vài tuần trước, dường như hoạt động nhập khẩu vàng từ Hong Kong của Trung Quốc có thể dùng từ “tắt ngấm”. Biểu đồ sau đây chỉ rõ điều đó. Bài viết được thực hiện bởi Frank Holmes từ USFunds.com:

Hoạt động xuất khẩu ròng kim loại vàng của Hong Kong tới Trung Quốc đã chạm xuống mức thấp 17 tuần. Mặc dù ngay cả khi có những bằng chứng cho thấy vàng vẫn đang đi đến những thành phố lớn như Thượng Hải và Bắc Kinh, sự suy giảm trên cũng ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động bán lẻ vàng của Trung Quốc cũng như hoạt động đầu tư trên thị trường.

Hong-Kong-Net-Gold-Exports-to-China-July-2014

Nhưng, sự thèm khát vàng của Trung Quốc có thực sự đi xuống?

Hãy cùng kiểm tra một biểu đồ khác mới được thiết lập bởi nhà phân tích kim quý Koos Jansen từ In Gold We Trust và công bố tại BulionStar. Biểu đồ cho thấy tổng lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2014 cũng đã gần cao bằng lượng nhập khẩu của cả năm 2013. Hơn thế nữa, lượng dự trữ vàng chính thống của quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tăng so với cùng kì năm trước.

gold_demand_china_1995_till_2014

Rõ ràng là hai biểu đồ trên có một sự tương phản, ít nhất là trong cái nhìn đầu tiên. Trong biểu đồ vàng và bạc hàng ngày của mình, nhà phân tích Ed Steer giải thích tại sao ông lại nghĩ như vậy, ông nhấn mạnh:

Nhập khẩu vàng từ Hong Kong đang giảm khá mạnh bởi vì Trung Quốc hiện nay đang ẩn đi hoạt động của mình thông qua hoạt động nhập khẩu tại Thượng Hải và Bắc Kinh. Trừ khi có một sự thay đổi lớn trước khi kết thúc năm 2014, theo quan điểm của tôi, biểu đồ vàng này sẽ không phục vụ được mục đích nghiên cứu.

Thật vậy, một lời giải thích rất hợp lý của sự sụt giảm nhập khẩu vàng từ Hong Kong sang Trung Quốc có thể là vì những con số này đã trở thành quá minh bạch trong nền văn hóa Trung Quốc. Tất cả các phương tiện truyền thông quốc tế đã giúp tính năng thống kê trở nên tốt hơn trong năm vừa qua. Có thể là họ đang đến với những kết luận sai thời gian gần đây nếu họ tiếp tục chỉ tập trung vào nhập khẩu Hong Kong.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021