Published On: Thu, Jan 21st, 2016

Liệu rằng sức hấp dẫn của vàng với vai trò mặt hàng an toàn sẽ kéo dài trong bao lâu?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng trở lại lên trên mức 1.100 USD/oz khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán và dầu thô lao dốc vào hôm thứ Tư.

Nhưng một câu hỏi được đặt ra: Liệu sức hút của vàng với vai trò là tài sản an toàn sẽ kéo dài trong bao lâu?

“Mọi người cho rằng rằng sức hấp dẫn của vài trò dự trữ an toàn của vàng đã mất đi,” Jim Wyckoff, Kitco phân tích kỹ thuật cao cấp, cho biết với Kitco News qua điện thoại vào hôm thứ Tư. “Nhưng những cược an toàn này sẽ kéo dài miễn là trên thị trường vẫn còn nhiều quan ngại, và điều đó được đo bằng thị trường chứng khoán.”

Thời gian qua giá vàng kỳ hạn đã tăng lên trên mức quan trọng này là vào ngày 07/1 khi các thị trường chứng khoán Trung Quốc dao động mạnh, và vàng đã chốt phiên trên mức 1.100 USD lần đầu tiên trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, mặc dù đã lơ lửng xung quanh mức này, các kim loại vẫn chưa thể tăng trở lại lên mức đó.

Giá vàng SJC ngày 31/12/2015

Nền kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn vẫn tác động lên thị trường, Wyckoff tiếp tục.

Giá vàng kỳ hạn đã tăng 2 con số vào hôm thứ tư khi chỉ số Dow Jones giảm 500 điểm, chỉ số S&P 500 chạm mức thấp nhất trong năm 2014 và giá dầu giảm xuống dưới ngưỡng 27 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 9/2003. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 đã được trích dẫn tăng lên 15,40 USD tại 1.104,50 USD/oz.

“Giá vàng đã có năm trong biểu đồ tăng lên xuống trong 4 tuần,” Wyckoff nói, lưu ý rằng các kim loại nên tập trung vào những điểm chốt phiên trên mức 1.100 USD để thấy giá vàng đã bắt đầu giao dịch cao hơn.

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Capital Economics tại Anh cũng nhấn mạnh hiệu suất giao dịch tốt hơn của vàng hôm thứ Tư.

“Trong khi tất cả các kim loại vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng trung bình trong 200 ngày, thì vàng và bạc đã gần đây đã vượt lên trên mức trung bình trong 50 ngày qua,” họ cho biết trong một nghiên cứu. “Điều này thường được xem là một tín hiệu tích cực cho giá vàng.”

Trong tháng qua, vàng là kim loại duy nhất chốt tháng tăng bất chấp động thái tăng lãi suất lần đầu tiên của Fed kể từ năm 2006, các nhà phân tích vẫn tiếp tục.

Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng cổ phần vàng của quỹ tín thác và vị thế đầu cơ của vàng tăng lên chứng tỏ hứng thú đầu tư vào là đã tăng lên.

“Khi các nhà đầu tư trở nên tích cực hơn về triển vọng giá vàng, vị thế bán đối với vàng đã được cắt giảm, đẩy mức chênh lệch giữ vị thế mua và bán tăng lên gấp đôi từ tháng trước, mặc dù điểm xuất phát khá thấp,” họ nói. “Qũy tín thác vàng ETFs đã đi ngược xu hướng, với tài sản thuộc quyền quản lý tăng khoảng 1%, nhờ vào nhu cầu mua dự trữ.”

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021