Published On: Thu, Aug 28th, 2014

Máy bay MH370 rẽ sang phía nam sớm hơn tính toán ban đầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dữ liệu điện thoại vệ tinh cho thấy chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines nhiều khả năng đã đổi hướng bay sang hành lang phía nam ở Ấn Độ Dương sớm hơn tính toán ban đầu, Phó thủ tướng Úc Warren Truss thông báo ngày 28.8.

Tuy nhiên, tình tiết mới này vẫn không làm thay đổi chiến dịch tìm kiếm hiện tại ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương, CNN dẫn lời ông Truss cho hay.

Chiếc Boeing 777 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tích bí ẩn sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur hôm 8.3.

Chiếc máy bay được cho là đã rơi xuống vùng biển phía nam Ấn Độ Dương, tuy nhiên cho đến nay tung tích xác máy bay vẫn chưa được xác định bất chấp nhiều nước đã triển khai các đợt tìm kiếm lớn.

Một phụ nữ dừng lại trước tấm bảng ghi những lời cầu nguyện dành cho hành khách và phi hành đoàn trên chiếc MH370 ở sân bay Kuala Lumpur - Ảnh: Reuters

Một phụ nữ dừng lại trước tấm bảng ghi những lời cầu nguyện dành cho hành khách và phi hành đoàn trên chiếc MH370 ở sân bay Kuala Lumpur – Ảnh: Reuters

Các chuyên gia đã dùng dữ liệu kỹ thuật để xác định điểm rơi khả dĩ nhất của máy bay, và đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tìm kiếm kỹ hơn trong lòng biển.

Hồi giữa tuần trước, Thủ tướng Úc Tony Abbott tuyên bố đợt lùng tìm mới chiếc máy bay MH370 dưới lòng biển có một “cơ may hợp lý” để thành công.

Ông Abbott cũng cho biết thêm rằng chính quyền Úc “đã làm hết sức có thể với những phương tiện hiện có” trong giai đoạn đầu tiên của cuộc tìm kiếm tại vùng biển hẻo lánh khắc nghiệt ở Ấn Độ Dương.

Trong giai đoạn tiếp theo, giai đoạn tìm kiếm dưới đáy biển mà Úc sẽ hợp tác với công ty Hà Lan Fugro Survey để cùng tiến hành, sẽ bắt đầu “trong tháng 9 tới” và có thể sẽ kéo dài trong 1 năm.

Theo Thanhnien

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021