Published On: Fri, Dec 11th, 2015

Morningstar: Vàng sẽ trượt xuống dưới mốc 1.000 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Morningstar dự đoán vàng sẽ giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz trong năm tới trước khi phục hồi trở lại khi mà nhu cầu đồi trang sức tăng lên trong nửa thập kỷ tiếp theo.

Một nhà nghiên cứu độc lập, trong một báo cáo có tựa đề “Đừng lo sợ về Fed: Những quan ngại về tăng lãi suất sẽ tạo ra cơ hộ vàng cho cổ phiếu của các mỏ,” đã cho biết những định giá hiện tại sẽ cung cấp cơ hội săn lùng giá rẻ cho các cổ phiếu khai thác vàng. Trong báo cáo, các nhà phân tích chứng khoán Morningstar đã liệt kê dự báo dài hạn của họ đối với giá vàng, ảnh hưởng của lãi suất ở mức cao đối với giá vàng trong ngắn hạn, và cả triển vọng của họ về nguồn cung và cầu.

“Trong năm năm tiếp theo, sẽ có một sự thay đổi rất lớn về bản chất của kim loại màu vàng. Vàng không chỉ là một loại hàng hóa tài chính mà còn chuyển sang loại hàng hóa tiêu dùng. Theo thời gian, sức mua vàng trang sức vàng sẽ làm lu mờ tầm quan trọng của việc mua vàng từ các tổ chức tài chính, như ngân hàng trung ương và các quỹ tín thác,” Kristoffer Inton, nhà phân tích đầu tư cho Morningstar, cho biết trong một bản tóm tắt của báo cáo được công bố vào hôm thứ Tư.

“Mặc dù những quan ngại về lãi suất cao hơn cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu đầu tư vàng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nhu cầu trang sức sẽ hỗ trợ dài hạn cho thị trường vàng và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua cổ phiếu khai thác vàng với mức giá chiết khấu phù hợp với giá trị của họ.”

Morningstar Barrick Gold, Eldorado Gold và Goldcorp là 3 “cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất trong ngành công nghiệp.”

Các nhà phân tích cho biết việc định giá cổ vốn chủ sở hữu trong khu vực này dường như phản ảnh kỳ ​​vọng của giá vàng sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 1.000 USD trong dài hạn, mức này thấp hơn so với dự báo của Morningstar. Các nhà phân tích dự báo tại Morningstar dự đoán vàng ở ngưỡng 1.160 USD/oz tính theo đồng USD trong năm 2015 hoặc ngưỡng 1.300 USD, không điều chỉnh theo lạm phát, trước 2020.

Các nhà phân tích đã cho biết họ mong đợi vàng trượt xuống dưới 1.000 USD/oz vào năm 2016 bở vì lãi suất Mỹ tăng lên cao hơn và tình trạng giảm phát trong chi phí điều hành mỏ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cho biết rằng giá vàng sẽ phục hồi trong năm 2018 và 2019.

Trong 5 năm tiếp theo, các nhà phân tích của Morningstar dự báo tổng nhu cầu vàng sẽ tăng với tỷ lệ 4,7%, do sức mua của các thợ kim hoàn của Ấn Độ và Trung Quốc tăng lên. Đồ trang sức sẽ chiếm 2/3 tổng nhu cầu vàng năm 2020, tăng lên từ mức 50% thị phần trong 5 năm qua, công ty cho biết. Trong khi đó, sức mua từ các ngân hàng trung ương và các quỹ tín thác sẽ giảm xuống dưới 5% trong khoảng thời đó.

Sản lượng ở các mỏ toàn cầu sẽ tăng khoảng 5%, tương đương 200 tấn, do có nhiều dự án đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​vào năm 2020, Morningstar cho biết.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021