Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Mức giảm đặt cược vào giá vàng tăng của quỹ phòng hộ lên cao nhất 8 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ phòng hộ đã giảm đặt cược vào giá vàng tăng trong đợt giảm dài nhất khi tăng trưởng kinh tế Mỹ vượt ước tính của các nhà phân tích.

Theo số liệu của chính phủ Mỹ, các nhà quản lý tiền tệ đã giảm 10% vị thế mua ròng trong tuần kết thúc vào 29/7, mức cao nhất kể từ tháng 6. Giá vàng đã giảm 3 tuần liên tiếp, đợt giảm dài nhất kể từ tháng 7/2013. Giá vàng giảm đã giúp giải phóng 610 triệu USD khỏi các sản phẩm hoán đổi danh mục (ETP) được hậu thuẫn bằng vàng.

Giá vàng đã giảm 3% trong tháng 7, nhưng vẫn tăng 10% trong nửa đầu năm nay, cao hơn mức tăng của hàng hóa, chứng khoán và trái phiếu. Thậm chí khi bạo lực tại Trung Đông và Đông Âu leo thang, nhà đầu tư vẫn bán vàng ra khi các dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh làm dấy lên mối lo ngại rằng Fed sẽ sớm nâng chi phí đi vay. Kinh tế Mỹ tăng trưởng 4% trong quý II/2014.

Bill Schultz, phụ trách đầu tư tại McQueen, Ball & Associates ở Bethlehem, đang quản lý 1,2 tỷ USD, cho biết, môi trường kinh tế ở Mỹ đã ôn hòa hơn và không có dấu hiệu cho thấy lạm phát tăng do vậy, yếu tố lo sợ – vốn đẩy giá vàng lên – đã lắng dịu. “Nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn tiếp tục, tôi nghĩ giá vàng sẽ dao động trong biên độ hẹp”, ông Schultz cho biết.

Giá vàng kỳ hạn tại New York giảm 1,3% trong 12 tháng qua xuống 1.294,8 USD/ounce. Chỉ số Bloomberg Spot Commodity Index theo dõi 22 mặt hàng nguyên liệu thô tăng 0,7%, trong khi Chỉ số MSCI All-Country World Index theo dõi cổ phiếu tăng 12%. Chỉ số Bloomberg Treasury Bond Index tăng 3,3%.

Mức giảm đặt cược vào giá vàng tăng của quỹ phòng hộ lên cao nhất 8 tuần

Mức giảm đặt cược vào giá vàng tăng của quỹ phòng hộ lên cao nhất 8 tuần

Tỷ lệ nắm giữ ngắn hạn trên giá giảm

Theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC), vị thế mua ròng của vàng giảm xuống 122.092 hợp đồng quyền chọn và tương lai tính đến 29/7. Tỷ lệ nắm giữ ngắn hạn trên giá giảm tăng 24% lên 26.1010 hợp đồng, mức cao nhất 5 tuần qua.

Theo số liệu của chính phủ công bố hôm 30/7, kinh tế Mỹ quý II tăng trưởng tốt sau khi giảm 2,1% trong quý I/2014. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất 8 năm qua. Doanh số bán vàng xu của US Mint trong tháng 7 giảm 38% xuống 30.000 ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2014.

Năm ngoái, giá vàng giảm 28%, cao nhất trong 3 thập kỷ qua, khi kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn và viễn cảnh kích thích tiền tệ ít hơn đã kiềm chế nhu cầu tài sản thay thế. Fed đã cắt giảm 10 tỷ USD chương trình mua trái phiếu hàng tháng xuống 25 tỷ USD hôm 30/7, đánh dấu đợt cắt giảm thứ 6 liên tiếp.

Báo cáo việc làm

Thậm chí khhi ngân hàng trung ương tiếp tục lộ trình kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng 10 năm nay, các nhà hoạch định chính sách đã nhắc lại rằng họ có thể duy trì lãi suất ở mức thấp trong “một thời gian đáng kể” trong khi vẫn tiếp tục theo dõi những tiến bộ của thị trường việc làm.

Theo số liệu công bố hôm 1/8, số việc làm mới trong tháng 7 thấp hơn dự đoán và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 6,2% so với 6,1% trong tháng 6. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,9% hôm 1/8, mức tăng mạnh nhất trong tuần đó.

Các nhà đầu tư đã tăng lượng nắm giữ vàng thông qua các quỹ ETF thêm 15,7 triệu tấn trong tháng 7, lần tăng đầu tiên kể từ tháng 3 và cao nhất kể từ tháng 11/2012. Sức hấp dẫn của kim loại quý này như tài sản trú ẩn an toàn tăng khi căng thẳng leo thang tại Ukraine và Nga. Hơn 1.500 người Palestine, hầu hết là dân thường, và hơn 60 binh lính Israel đã thiệt mạng sau các cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza, khi cuộc chiến leo thang từ 8/7.

‘Phí rủi ro’

Brian Hicks tại US Global Investors tại San Antonia, Texas, đang quản lý 350 triệu USD, hôm 31/7 cho biết “Mặc dù ‘phí rủi ro’ đã lắng dịu, nhưng nếu bất ổn địa chính trị tại châu Âu và Trung Đông vẫn tiếp tục leo thang, giá vàng sẽ tăng”.

Tổng đặt cược ròng đối với 18 loại hàng hóa đang được giao dịch giảm 9,1% xuống 822.001 hợp đồng tính đến 29/7, mức thấp nhất kể từ tháng 1, theo số liệu của CFTC.

Theo số liệu của chính phủ, tỷ lệ đặt cược vào giá dầu tăng đã giảm 0,5% xuống 276.741 hợp đồng trong tuần trước. Hợp đồng mua đồng giảm 12% xuống 38,859. Trữ lượng lưu kho tại sàn Thượng Hải tăng 37% trong tháng 7, cao nhất kể từ tháng 2/2012.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021