Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Mỹ gửi thuốc điều trị Ebola đến Liberia

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, cho đến nay dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của 1.013 người.

Liberia cho biết nước này sẽ nhận thuốc điều trị thử nghiệm virus Ebola từ Mỹ, để điều trị cho các bác sĩ bị nhiễm bệnh.

Thông báo hôm qua (11/8) trên website của phủ Tổng thống Liberia cho hay, Tổng thống Ellen Johnson-Sirleaf cuối tuần trước đã đề nghị trực tiếp Tổng Mỹ Barack Obama hỗ trợ Liberia đối phó với dịch bệnh. Phía Mỹ đã chấp thuận và gửi thuốc tới Liberia, một trong những tâm điểm bùng phát dịch Ebola tại Tây Phi.

Các nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân nhiễm Ebola (Ảnh: trunews)

Các nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân nhiễm Ebola (Ảnh: trunews)

Chính phủ Liberia cũng cho biết, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan đã cho phép Liberia nhận thêm thuốc điều trị thử nghiệm để chữa trị cho các y bác sĩ nhiễm bệnh. Số thuốc này sẽ được chuyển tới Liberia trong tuần này.

Loại thuốc điều trị thử nghiệm Ebola có tên Zmapp do công ty dược phẩm Công nghệ sinh học Mapp (Mapp Biopharmaceutical) có trụ sở tại California sản xuất. Loại thuốc này được dùng để điều trị cho 2 nhân viên hỗ trợ nhân đạo của Mỹ và 1 giáo sĩ Tây Ban Nha bị nhiễm Ebola.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm qua (11/8) cho biết, dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của 1.013 người. Cơ quan này cảnh báo dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp hơn trong những tháng tới.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021