Published On: Mon, Mar 21st, 2016

Mỹ tăng lượng giàn khoan khiến dầu thô rớt giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (21/03), dầu thô lại tiếp tục trượt giá so với tuần trước do lo ngại thị trường ngày càng dư cung sau khi số giàn khoan của Mỹ tăng lên lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015.

Theo số liệu từ Baker Hughes, trong tuần trước các tập đoàn năng lượng của Mỹ đã tăng cường số lượng giàn khoan sau đợt cắt giảm suốt 12 tuần. Việc bổ sung này được tiến hành sau khi hạn chế 2/3 số giàn khoan tới mức thấp hồi năm 2009 đã khiến giá dầu giảm xuống, trước đó giá dầu tăng thêm 50% kể từ tháng 2/2016.

Giá dầu thô Mỹ CLc1 giảm 55 cent, tương ứng với 1,4% xuống 38,89 USD/thùng trong phiên giao dịch lúc 01:56 GMT. Vào thứ 6 tuần vừa qua giá đã lên tới mức cao nhất kể từ đầu tháng 12/2015 với 41,20 USD/thùng, sau đó lại giảm xuống 2% còn 39,44 USD/thùng.

Giá dầu thô ngày 6/8/2014 giảm do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ

Hợp đồng kỳ hạn dầu Brent LCOc1 giảm 33 cent còn 40,87 USD/thùng. Trong phiên giao dịch trước giá dầu Brent đã đạt mức cao 42,54 USD/thùng.

“Giá dầu hồi phục trở lại trong tháng vừa qua dường như đã ổn định số lượng giàn khoan hoạt động trong lĩnh vực khai thác dầu đá phiến của Mỹ”, ANZ cho biết trong một nhận xét.

“Dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy sau 6 tháng liên tục cắt giảm, lượng giàn khoan của Mỹ đã tăng đến 387 giàn”.

Tình hình cung vượt cầu trên thị trường dầu thô toàn thế giới đã khiến cho giá dầu giảm từ mức hơn 100 USD/thùng giữa năm 2014 xuống tới những mức giá thấp chưa từng có trong 12 năm trở lại đây, cụ thể giá dầu Brent đã xuống tới mức 27 USD/thùng và dầu thô Mỹ có giá 26 USD/thùng.

Sau đó giá dầu được khôi phục lại bởi sự kết hợp giữa cắt giảm sản lượng, dự trữ dầu thô giảm đi và tiêu thụ xăng dầu tăng cao ở Mỹ.

Giá dầu cũng đã tăng mạnh trong 2 tháng vừa qua sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nảy ra ý tưởng đóng băng sản lượng ở mức sản lượng tháng 1/2016.

Nhưng thị trường vẫn còn nghe ngóng thêm nhiều thông tin về động thái này.

“Thị trường muốn thấy ít nhiều sự bảo đảm cho ý kiến này”, Jonathan Barratt, giám đốc đầu tư tại Ayers Alliance Securities tại Sydney cho biết.

“Thực tế là chúng tôi chưa nghe ngóng được gì thêm kể từ thời điểm đó…nhưng có thể sau này thỏa thuận này sẽ được thực hiện”.

Theo một cuộc khảo sát mới đây, giá của một gallon xăng trung bình tại Mỹ đã tăng gần 25 cent trong 4 tuần qua.

Theo số liệu được đưa ra vào thứ 6 tuần vừa qua, các nhà quản lí tiền tệ dự đoán khả năng dầu thô Mỹ sẽ tăng tới mức cao nhất trong 5 tháng.

 

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021