Published On: Wed, Nov 18th, 2015

Mỹ thoát khỏi mối lo lạm phát, sản lượng sản xuất tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá tiêu dùng tại Mỹ đã tăng trong tháng 10 sau hai tháng liên tiếp sụt giảm do chi phí chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác tăng, minh chứng cho cải thiện lạm phát và củng cố quan điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào tháng tới.

Triển vọng kinh tế cũng đã được tăng cường từ các dữ liệu khác vào hôm thứ 3 cho thấy sản lượng đầu ra gia tăng đáng kể trong tháng 10 sau khi giảm hai tháng liên tiếp.

“Nhìn vào con số hiện nay thì không gì có thể trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 12 của FED. Lạm phát đang thoát khỏi tình trạng khó khăn và sản xuất hàng hóa vẫn còn trụ được” -Thomas Costerg, nhà kinh tế học tại Ngân hàng Standard Chartered, New York cho biết.

5 sự kiện kinh tế quan trọng đáng chú ý trong tuần từ ngày 16/11 – 20/11

Hôm qua (17/11), Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,2 % trong tháng trước, bù cho 0,2% giảm trong tháng 9. So với thời điểm này năm ngoái, chỉ số CPI tăng 0.2% sau khi giữ nguyên trong tháng 9.

Dấu hiệu bình ổn giá sau nguy cơ giảm sút gần đây có thể sẽ là tin vui với các quan chức Fed và tiếp thêm cho họ ít nhiều niềm tin rằng lạm phát sẽ dần dần tiến tới mục tiêu 2,0% của Ngân hàng trung ương.

 

Lạm phát gần đây liên tục nằm dưới mức mục tiêu. Trong báo cáo việc làm tháng 10, Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất benchmark qua đêm từ mức gần 0 trong cuộc họp ngày 15,16/12 tới.

Một báo cáo của Fed cho thấy sản xuất tăng 0,4%  khi sản lượng đầu ra của cả hai loại sản phẩm lâu bền và không bền đều tăng.

Ngành sản xuất, chiếm 12% của nền kinh tế Mỹ, đã giảm trong cả tháng 8 và tháng 9. Chao đảo do giá đồng Đô la Mỹ tăng, cắt giảm chi tiêu của các công ty năng lượng và những nỗ lực của các doanh nghiệp giảm dư thừa hàng tồn kho.

Tuy nhiên, sự gia tăng sản lượng sản xuất cũng là một dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tốc trong quý IV sau khi “hãm phanh” còn 1,5% trong quý III từ tháng 7 đến tháng 9. Lạm phát cần phải được thúc đẩy sau tình trạng các con số từ cuối 2014 tới thời điểm hiện tại đã “lao dốc không phanh”

Nguồn Thestar / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021