Published On: Wed, May 25th, 2016

Mỹ tin vào sự thành công của nền kinh tế Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tổng thống Mỹ Obama khẳng định, sự có mặt của ông là minh chứng cho thấy Mỹ đang nhìn thấy ở Việt Nam là một đối tác quan trọng của tương lai.

Sau một ngày rưỡi tại Thủ đô Hà Nội , chiều 24/5, Tổng thống Obama đã bắt đầu chuyến thăm tới Thành phố Hồ Chí Minh . Tại đầu tàu kinh tế của đất nước, Tổng thống Obama đã có cuộc trò chuyện với cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam. Thông điệp được Tổng thống Barack Obama phát đi là Mỹ quan tâm tới tương lai của Việt Nam, coi sự phát triển của Việt Nam như một lợi ích quan trọng đối với nước Mỹ.

Không phải ngẫu nhiên mà ngay sau khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống Mỹ Barack Obama lại chọn Dreamplex – một khu tổ hợp quy tụ những giấc mơ khởi nghiệp làm điểm nhấn trong chuyến viếng thăm của mình. Đối với Tổng thống Obama, thông điệp của ông là: “Hãy mang trong mình những tinh thần khởi nghiệp lớn. Đó có thể là sự khởi nghiệp tại Việt Nam và những người Việt Nam hãy đừng ngần ngại mà khởi nghiệp ngay tại nước Mỹ”.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Nhiều công ty của Việt Nam đã được mua bởi các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng ta cũng nhìn thấy nhiều người Mỹ gốc Việt đang trở lại với quê hương mình. Thế giới hiện nay đang lưu ý tới điều này. Vào tháng tới, trong Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp toàn cầu do tôi chủ trì cũng sẽ chào đón 8 doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam tới Thung lũng Silicon. Thành công của các bạn sẽ gửi thông điệp tới các nhà đầu tư toàn cầu rằng nơi đây chứa đựng đầy những phát minh sáng chế tiềm năng” – Tổng thống Obama phát biểu.

Gặp gỡ, dành gần 1 tiếng để trao đổi những bài học kinh doanh với 3 cá nhân trẻ tiêu biểu trong khởi nghiệp và kinh doanh của Việt Nam, Tổng thống Obama khẳng định và coi trọng các doanh nghiệp Việt Nam. Sự có mặt của ông tại đây chính là minh chứng cho thấy Mỹ đang nhìn thấy ở Việt Nam là một đối tác quan trọng của tương lai.

Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam và Mỹ năm vừa qua đã lên mức kỷ lục 45 tỷ USD nhưng viễn cảnh tươi sáng vẫn còn ở phía trước khi cả hai nước đều là thành viên của Hiệp định TPP. Tổng thống Obama sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm 2016 nhưng có thể cảm nhận rằng, điều mà vị Tổng thống Mỹ này muốn khẳng định đó là con đường phát triển của mối quan hệ Việt – Mỹ sẽ không thay đổi dù ở dưới bất cứ chính quyền nào, dù dưới sự điều hành của một Tổng thống Dân chủ hay Cộng hòa. Bởi nó xuất phát từ những lợi ích song trùng của hai nước và từ lợi ích của chính nước Mỹ.

Nguồn: Cafef/Đăng bởi; Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021