Published On: Mon, Jun 20th, 2016

Nền kinh tế Đức đã có khởi đầu tốt trong quý II/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế - Bản tin kinh tế - Kinh tế toàn cầu theo như Bộ Tài chính Đức cho biết hôm thứ 2.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã tăng trưởng 0,7% trong giai đoạn quý I/2016, ghi nhận tỷ lệ gia tăng hàng quý cao nhất trong 2 năm qua, do có sự tăng vọt trong tiêu dùng cá nhân, đầu tư xây dựng, chi tiêu của Nhà nước và người di cư nhiều hơn đã bù đắp thương mại nước ngoài yếu.

Chính phủ Đức đã ước tính ​​nhu cầu trong nước sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế nói chung tới mức 1,7% trong năm 2016, ngang bằng với năm ngoái bất chấp nhưng cơn gió ngược trên toàn cầu.

“Nền kinh tế Đức đã có một khởi đầu khá tốt trong quý II”, Bộ Tài chính cho biết trong báo cáo hàng tháng của mình.

Nhu cầu lao động tăng lên, tiền lương cao hơn và lãi suất thấp đã thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng, và nhìn chung, các điều kiện cho tiêu dùng cá nhân vẫn khá tốt.

Kết quả là nhu cầu trong nước tăng mạnh đã đẩy mạnh nguồn thu thuế cho nhà nước, với tổng doanh thu tăng gần 6% trong 5 tháng đầu năm 2016, Bộ Tài chính cho biết.

Độ nổi của thuế (Buoyant tax) đã cho phép Bộ trưởng Tài chính – Wolfgang Schaeuble đi đến quyết định tăng chi tiêu của Nhà nước đối với người di cư và cơ sở hạ tầng trong khi vẫn duy trì một cán cân ngân sách thăng bằng.

Quay sang thương mại nước ngoài, Bộ cho biết kim ngạch xuất khẩu vẫn tăng nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ các nước trong Liên minh châu Âu đã đỡ cho tác động đến từ nhu cầu yếu của các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Brazil và Nga.

“Tuy nhiên, rủi ro thương mại liên quan đến duy trì tăng trưởng, đặc biệt là liên quan đến sự phát triển vẫn còn chậm chạp của nền kinh tế thế giới”, Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021