Published On: Fri, Dec 18th, 2015

Nền kinh tế Đức sẽ tiếp tục mở rộng trong quý IV/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bộ Tài chính Cộng hòa liên bang Đức dự báo nền kinh tế nước này sẽ bước tiếp hành trình mở rộng quy mô mạnh mẽ vào thời điểm cuối năm nay nhờ niềm tinh kinh doanh vô cùng lạc quan và thị trường lao động ổn định, mặc cho phát triển “hạ nhiệt” ở các nền kinh tế mới nổi.

Trong báo cáo tháng 12, Bộ cho biết tiêu dùng cá nhân, được coi là trụ cột của tăng trưởng của đất nước trong năm 2015, hiện đang ở mức cao nhờ phát triển vượt trội của ngành công nghiệp và dịch vụ cũng như tuyển dụng và lương bổng tiếp tục gia tăng.

Trong khi đó thị trường ở các nước mới nổi có dấu hiệu chậm lại có vẻ như không ngăn được nền kinh tế lớn nhất Châu Âu trong suốt năm 2015. Bộ Tài chính cũng đưa ra những kì vọng tương tự cho những năm tiếp theo.

“Các chỉ số thương mại với nước ngoài thể hiện trong vài tháng tới xuất khẩu với các quốc gia này sẽ có chiều hướng giảm”

Ngay trong quý III/2015, cầu nước ngoài yếu đi khiến thương mại nước ngoài giảm 0,4%, đây là khoản đóng góp vào GDP Đức nhỏ nhất từ thương mại trong suốt 2 năm.

Nhưng Bộ Tài chính kì vọng cầu quốc nội tăng cao, nhờ lạm phát thấp, sẽ bù đắp cho thương mại chậm chạp. Cầu tăng cao chủ yếu bởi mở rộng khu vực dịch vụ và tâm lí tích cực giữa các doanh nghiệp công nghiệp trong quý vừa qua.

Chỉ số môi trường kinh doanh được đưa ra hôm qua (17/12) bởi Ifo Institute (trụ sở tại Munich) cho thấy tinh thần kinh doanh hơi trầm trong tháng 12. Các nhà phân tích cảnh báo về một số bất ổn ngày càng tăng trong tiêu dùng Đức gây ra bởi dòng người tị nạn tràn vào ở mức kỉ lục.

Nhưng nhìn chung, các nhà quản lí vẫn rất lạc quan về kinh doanh của nước này. Khảo sát của Ifo Institute cho thấy chỉ số niềm tin đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2014, cơ sở cho những kì vọng tích cực của Bộ Tài chính.

Nền kinh tế Đức tăng trưởng 0,3% trong quý III sau khi tăng 0,4% trong quý II.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021