Published On: Tue, Jan 26th, 2016

Nền kinh tế suy yếu có thể thúc đẩy nhu cầu mua vàng ở Nga

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu suy yếu và các lệnh trừng phạt kinh tế đẩy nền kinh tế Nga suy thoái với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Vào hôm Thứ hai, dịch vụ thống kê của nước này đã báo cáo rằng tổng sản phẩm trong nước của Nga (GDP) đã giảm 3,7% trong năm 2015, giảm mạnh so với mức tăng 0,6% trong năm 2014.

Cùng với tăng trưởng kinh tế chậm lại, nước này cũng đang đối mặt đà lao dốc tự do của đồng tiền của mình. Tuần trước, đồng rúp chạm mức thấp kỷ lục ở 86 so với đồng đôla Mỹ. Đồng tiền rớt giá đẩy giá vàng tính theo đồng rúp lên mức cao kỷ lục tại 93.827,99 RUB/ounce, vượt qua mức kỷ lục được thiết lập hồi tháng 2 vừa qua.

Theo bảng xếp hạng tệ của Kitco, giá vàng tính theo đồng rúp tăng hơn 3,5% trong năm ngoái. Đồng rúp vẫn còn chịu nhiều áp lực, mở tuần giao dịch trên mức 79 so với đồng đôla Mỹ. Vàng định giá bằng rúp cũng vẫn còn ở mức cao kỷ lục, tại 85.753,80 RUB/ounce.

Hiệu suất kinh tế của nước này bị yếu kém khi các ngân hàng trung ương Nga vẫn tiếp tục tăng mua vàng trong tháng 12, tăng 21,8 tấn dự trữ trong tháng trước. Dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy rằng các ngân hàng trung ương Nga đã mua 206,51 tấn vàng trong năm ngoái, tăng lên từ 172,99 tấn đã mua vào năm 2014.

Thông tin kinh tế hôm nay

Các nhà phân tích lưu ý rằng Nga đã mua vàng để chống đỡ cho đà suy yếu đồng tiền của mình. Ngân hàng trung ương Nga tăng dự trữ vàng nhưng bán các tài sản khác, khiến cho dự trữ ngoại tệ giảm xuống. Dữ liệu dự trữ ngoại tệ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy tổng lượng dự trữ của Nga đã giảm hơn 2% trong năm 2015, giảm xuống còn 319,839 tỷ USD trong tháng 12 từ 327,431 tỷ USD vào tháng 1/2015.

Cuộc khủng hoảng kinh tế của Nga được dự kiến ​​sẽ không sớm dịu xuống. Theo IMF, nền kinh tế của Nga có thể tiếp tục suy yếu hơn trong năm 2016 khi dự kiến giảm 1% trong năm nay và sau đó sẽ tăng trưởng trở lại 1% vào năm 2017. Theo các nhà phân tích, giá dầu thô yếu đã kéo theo nền kinh tế Nga; dầu thô đã giảm gần 41% kể từ tháng 1/2015.

Dầu thô West Texas Intermediate mở tuần cũng không mấy tốt đẹp, giao dịch quanh ngưỡng 31 USD/thùng, giảm khoảng 3,5% trong ngày.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021