Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Nền kinh tế Trung Quốc đang khởi sắc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngoại thương của Trung Quốc trong tháng 3 đã tăng lên sau một xuất phát điểm khá tệ hại vào đầu năm 2016. Số liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy ngoại thương tăng 8,6% lên tới 1,9 nghìn tỷ Nhân dân tệ so với cùng kì năm ngoái.

Đây là lần đầu tiên trong 9 tháng xuất khẩu Trung Quốc tăng trưởng. Tổng cục Hải quan cho biết kim ngạch xuất khẩu tháng 3 của Trung Quốc tăng gần 19% lên đến hơn 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ.

Trong khi đó, nhập khẩu giảm 1,7% còn 855 tỉ Nhân dân tệ, khiến thặng dư thương mại vào khoảng 195 tỷ Nhân dân tệ. Con số này cao hơn so với thặng dư 14,6 tỷ Nhân dân tệ cùng kì năm ngoái. Một phát ngôn viên của Cục Hải quan cho biết rằng lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc cũng đồng thời có tín hiệu tốt.

Đa Chiều cho rằng, một khi Trung Quốc tiến gần hơn cái gọi là "giấc mộng Trung Hoa, phục hưng Trung Quốc" của Tập Cận Bình (bằng con đường bành trướng lãnh thổ?) cũng sẽ là lúc quan hệ chiến lược Trung - Nga đổ vỡ.

“Sản xuất đang có nhiều chuyển biến tích cực. Niềm tin kinh doanh xuất khẩu được củng cố,” Huang Songping, người phát ngôn của Tổng cục Hải quan nói, “Theo số liệu, chỉ số quản lý xuất khẩu của Trung Quốc là 36,1 điểm, tăng 3,4 điểm so với tháng trước. Chỉ số về đơn đặt hàng mới là 35,7 điểm, tăng 3,8 điểm so với tháng trước. Chỉ số niềm tin kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu là 40,2, tăng 4,7 điểm so với một tháng trước đó “.

Ông Huang cũng cho biết Trung Quốc đang tiếp xúc với một môi trường thương mại toàn cầu diễn biến phức tạp, song nước này đang nỗ lực để vượt qua những tác động mang tính tiêu cực.

“Chúng tôi nghĩ rằng tình hình thương mại của năm nay vẫn còn rất phức tạp”, ông Huang nói: “Áp lực suy thoái vẫn còn lớn. Nhưng một số yếu tố tích cực đang được phát huy. Nhờ nhiều chính sách hỗ trợ được thực thi, thương mại hàng hóa của Trung Quốc là rất có khả năng sẽ ổn định và dần dần phục hồi trong năm nay”.

Kể từ năm ngoái, Trung Quốc đã và đang triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ ngoại thương. Các nhà phân tích nói rằng tỷ giá ngoại hối ổn định, chi phí thương mại thấp hơn cộng với Hiệp định thương mại tự do, tất cả sẽ giúp các thương nhân Trung Quốc lấy lại chỗ đứng trên thị trường thế giới.

Nguồn CCTV/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021