Published On: Tue, Apr 12th, 2016

Nga: Tài khoản vãng lai và dòng vốn giảm xuống trong quý đầu tiên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu mới đây về cán cân thanh toán của Ngân hàng trung ương Nga, thặng dư tài khoản vãng lai nước này đã giảm đi hơn một nửa trong quý đầu tiên của năm 2016 so với cùng kì năm trước, còn dòng vốn ra giảm hơn 4 lần.

Sự suy giảm này cho thấy rằng trong bối cảnh giá dầu thấp đang ảnh hưởng tới kim ngạch xuất khẩu của Nga, gánh nặng trả nợ nước ngoài giảm xuống đã làm vơi đi đáng kể quy mô của dòng vốn mà quốc gia này đưa ra nước ngoài.

Theo dữ liệu trên, thặng dư tài khoản vãng lai quý I/2016 có trị giá ước tính 11,7 tỷ USD, giảm từ mức 30 tỷ USD hồi đầu năm ngoái.

Trong một tuyên bố, ngân hàng trung ương cho biết sự suy giảm này là “hệ quả của việc cán cân thương mại hàng hóa hạ xuống hơn một nửa khi kim ngạch xuất khẩu giảm đáng kể cùng với tốc độ giảm của nhập khẩu đang chậm dần”.

Trung Quốc hoàn toàn có thể xoay xở với chuyển đổi kinh tế

Giá dầu, kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Nga, dao động gần mức 30 USD cho mỗi thùng trong suốt quý đầu tiên của năm 2016, so với khoảng 50 USD cho mỗi thùng trong quý đầu tiên của năm 2015.

Tuy nhiên, áp lực lên cán cân thanh toán tổng thể đã được nới lỏng bởi sự sụt giảm đáng kể trong dòng vốn ra.

Trong quý đầu tiên vốn ròng chảy ra bởi các công ty và ngân hàng là khoảng 7 tỷ USD, giảm từ 30 tỷ USD trong quý I/2015.

“Vẫn như trước, cơ cấu của vốn chảy ra ròng chủ yếu là để thực hiện các nghĩa vụ trả nợ của nước ngoài mặc dù với số lượng nhỏ hơn đáng kể so với cùng giai đoạn trong năm ngoái”, ngân hàng trung ương cho biết.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021