Published On: Fri, Jan 23rd, 2015

Nga tăng vàng dự trữ tháng thứ 9 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chưa có dấu hiệu cho thấy việc mua vàng của Nga chậm lại khi nước này tiếp tục tăng dự trữ vàng tháng thứ 9 liên tiếp.

Dự trữ vàng của Nga – nước có lượng vàng dự trữ lớn thứ 5 thế giới – tăng lên 38,8 triệu ounce tính đến 1/1/2015 từ 38,2 triệu ounce tháng trước đó, Ngân hàng trung ương Nga cho biết trên website. Đây là đợt tăng dự trữ vàng dài nhất kể từ tháng 8/2013, theo số liệu của IMF.

>> Phân tích: Tiền tệ đang “thua” vàng!

Nga đã tăng 3 lần lượng vàng dự trữ từ năm 2005 và lượng vàng nắm giữ hiện cao nhất kể từ 1993, thậm chí khi phải sử dụng dự trữ ngoại hối để ngăn đà trượt giá của đồng rúp. Các đòn trừng phạt của Mỹ và EU cùng tác động của việc giá dầu lao dốc đang đẩy Nga đến bờ vực suy thoái. Đồng rúp đã giảm 50% trong 12 tháng qua.

Nga tăng vàng dự trữ tháng thứ 9 liên tiếp

Nga tăng vàng dự trữ tháng thứ 9 liên tiếp

David Jollie, nhà phân tích tại Mitsui & Co. Precious Metals Inc ở London, cho biết, việc thay đổi định hướng một cách nhanh chóng đối với một ngân hàng trung ương là điều không thể và Nga vẫn sẽ tiếp tục mua vàng. Nhưng điều ngạc nhiên là ngân hàng trung ương Nga lại đang hoán đổi ngoại tệ sang vàng trong bối cảnh giá dầu liên tục giảm.

Tháng 12/2014 Nga mua vào 18,7 tấn vàng, tương đương tháng 11 và tháng 10, trong khi tháng 9 lượng vàng mua vào đạt 37,3 tấn.

Tháng 12/2014, giá vàng tăng 1,5%. Vàng hiện chiếm 11% tổng dự trữ ngoại hối của Nga, trong khi con số này của Mỹ là 72%, Đức 66%, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021