Published On: Fri, Oct 3rd, 2014

Nga can thiệp thị trường tiền tệ ngăn rube mất giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đây là lần đầu tiên trong 5 tháng qua, ngân hàng trung ương quyết định can thiệp vào thị trường tiền tệ, ngăn chặn đà trượt giá của ruble.

>> Phát biểu của Chủ tịch ECB đẩy đồng Euro tăng giá

>> Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/10/2014: USD giảm sau cuộc họp chính sách ECB

Ngày 2/10, ngân hàng trung ương bán hơn 4 triệu USD trên thị trường tiền tệ sau khi ruble chạm đến ngưỡng buộc ngân hàng trung ương (NHTW) phải can thiệp. Điều này đồng nghĩa, NHTW Nga phải sử dụng đến kho dự trữ ngoại hối, vốn đang cạn kiệt dần, để hỗ trợ nội tệ.

Đến 18h00 cùng ngày, khi NHTW Nga ngừng giao dịch, ruble tăng chưa đến 0,1% lên 44,3419 RUB so với rổ tiền tệ mục tiêu.

Kết thúc phiên hôm qua, ruble tăng 0,1% lên 39,66 RUB so với USD và giảm 0,4% xuống 50,2 RUB so với euro.

Nga can thiệp thị trường tiền tệ ngăn rube mất giá

Nga can thiệp thị trường tiền tệ ngăn rube mất giá

Tuy nhiên, ruble lại tiếp tục giảm sau đó. Ruble giảm xuống 44,4063 RUB so với rổ tiền tệ mục tiêu (gồm USD, euro) của NHTW vào lúc 19h57 tại Moscow, vượt ngưỡng can thiệp 44,4 RUB.

Mặc dù ruble trượt giá, rơi vào ngưỡng can thiệp của NHTW nhưng Thống đốc Elvira Nabiullina cho biết vẫn chưa có ý định áp dụng các biện pháp kiểm soát dòng vốn.

Cùng ngày, chỉ số chứng khoán Micex của Nga cũng giảm 1,7% xuống 1.376,35 điểm tại Moscow, ghi nhận mức thấp nhất 7 tuần.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021