Published On: Sat, Aug 23rd, 2014

Ngân hàng Bank of America bị phạt gần 17 tỷ USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bank of America đã bán các chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp dưới chuẩn trị giá hàng tỷ USD.

Ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ là Bank of America vừa chấp nhập nộp phạt 16,7 tỷ USD để đóng lại các cuộc điều tra của nhà chức trách Mỹ liên quan đến các cáo buộc về việc ngân hàng này đã bán các chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp dưới chuẩn trị giá hàng tỷ USD gây thiệt hại cho các nhà đầu tư.

Thông tin được Bộ tư pháp Mỹ công bố ngày 20/8 theo giờ địa phương. Số tiền trên bao gồm 7 tỷ USD bồi thường cho người tiêu dùng và 9,65 tỷ USD tiền mặt, để khép lại các cuộc điều tra của cơ quan công tố bang và liên bang.

Ngân hàng Bank of America bị phạt gần 17 tỷ USD

Ngân hàng Bank of America bị phạt gần 17 tỷ USD

“Đây chính là khoản nộp phạt dân sự lớn nhất trong lịch sử của một tổ chức, và liên quan tới các hành vi bị phát hiện trong hơn một chục vụ việc và cuộc điều tra”, Bộ trưởng tư pháp Mỹ Eric Holder khẳng định trong một cuộc họp báo.

Hồi tháng 3/2014, Bank of America cũng đã phải chi 9,5 tỷ USD để khép lại những khiếu kiện từ Cơ quan tài trợ mua nhà Liên bang.

Như vậy Bank of America đã trở thành ngân hàng bị phạt nặng nhất hành vi lừa dối các nhà đầu tư. Trước đó, Citigroup cũng phải nộp phạt 7 tỷ USD cho nhà chức trách Mỹ để dàn xếp những cáo buộc tương tự, ngoài ra nhà chức trách Mỹ cũng đã có thỏa thuận dàn xếp tương tự với tập đoàn JPMorgan Chase với số tiền 13 tỷ USD.

Theo Bank of America, án phạt này dự kiến sẽ khiến lợi nhuận trước thuế trong quý III này sụt giảm 5,3 tỷ USD. Tính chung cả năm ngoái, ngân hàng này thu về 11,4 tỷ USD lợi nhuận. Còn theo VOA, khoản phạt áp dụng cho Bank of America bằng với tổng lợi nhuận của ngân hàng này trong 3 năm qua.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021