Published On: Sat, Jan 24th, 2015

Ngân hàng Thế giới: Giá vàng vẫn sẽ giảm trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù vàng tăng mạnh trong những tháng đầu năm nay, nhưng Ngân hàng Thế giới cho biết họ hy vọng giá vàng sẽ giảm nhẹ trong năm 2015.

Trong một báo cáo phát hành vào hôm thứ năm, tổ chức quốc tế này đã cho biết toàn bộ kim loại quý được “dự kiến sẽ giảm 5,3% trong năm 2015 sau khi giảm 6,6% của năm ngoái,” và đặc biệt cho biết thêm rằng giá kim loại quý sẽ bị suy giảm nhẹ do như cầu đầu tư ít lại và sức mua giảm xuống từ Trung Quốc và Ấn Độ.

“Điểm yếu của quý kim vàng sẽ vẫn tồn tại trong năm 2015, với chỉ số trung bình thấp hơn 3% do các nhà đầu tư xem mặt hàng này như là tài sản ít “an toàn”, và sẽ giảm thêm 1% trong năm 2016,” họ nói.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho rằng những thay đổi gần đây trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể hỗ trợ cho kim loại quý.

“Trong khi áp lực giảm giá đối với kim loại quý được dự kiến sẽ trở nên rõ nét hơn khi Fed tăng lãi suất (dự kiến vào giữa năm 2015), thì kế hoạch chi 60 tỷ euro mua nợ hàng tháng cho đến tháng 9/2016 của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ lên giá đối với vàng”, họ nói.

Mặc dù suy thoái kinh tế của Trung Quốc cũng có thể làm tổn thương đến thị trường vàng do quốc gia này chiếm “gần như một nửa lượng tiêu thụ vàng của thế giới,” họ bổ sung, nhưng “sự sụt giảm mạnh của nền kinh tế Trung Quốc vẫn là một viễn cảnh có xác suất thấp vào lúc hiện nay.”

Ngân hàng Thế giới cho biết họ dự đoán giá vàng trung bình sẽ ở khoảng 1.240 USD/oz trong năm nay và 1.225 USD/oz trong năm 2016. Trong khi đó, giá bạc được dự kiến sẽ có mức trung bình ở 18 USD/oz trong năm 2015 và 18,30 USD/oz trong năm 2016.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021