Published On: Sat, Jun 11th, 2016

Ngân hàng trung ương Nga cắt giảm lãi suất cơ bản xuống còn 10,5%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng Trung ương Nga đã cắt giảm lãi suất cơ bản 0,5% vào hôm thứ 6 xuống mức 10,5%, với lý do cho rằng cần phải ổn định lạm phát.

“Hội đồng quản trị cho rằng, rất cần thiết phải giảm kỳ vọng lạm phát và những rủi ro liên quan đến lạm phát trong bối cảnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đã có dấu hiệu khởi sắc”, theo Ngân hàng trung ương Nga cho biết trong một tuyên bố.

“Lạm phát có thể sẽ chậm lại xuống dưới ngưỡng 5% trong tháng 05/2017 và hướng đến mục tiêu tại 4% vào cuối năm 2017, do đó ngân hàng trung ương cần tính đến các quyết định phải thực hiện và duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt”.

Trước khi đưa ra quyết định này, các nhà phân tích vẫn đang tranh luận với nhau giữa việc ngân hàng trung ương sẽ duy trì hoặc cắt giảm lãi suất repo từ mức 11%, với tình hình lạm phát cao như hiện nay đã và đang ảnh hưởng khá sâu sắc đến nền kinh tế Nga.

Các nhà kinh tế đã dự báo lạm phát trong tháng 5 của Nga sẽ ở mức 7,3%, theo số liệu chính thức của Ngân hàng trung ương Nga công bố.

“Hiệu ứng cơ sở có khả năng thúc đẩy tỷ lệ lạm phát trong những tháng tới và chúng tôi hy vọng nó sẽ đạt đỉnh vào khoảng 7,8% so với cùng kỳ năm trước trong quý III năm nay”, theo Liza Ermolenko – nhà kinh tế về các thị trường mới nổi của Capital Economics cho biết.

“Điều này, cho thấy kỳ vọng rằng lạm phát sẽ vẫn còn ở mức cao, đã thêm vào những dự báo cho thấy Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục phản đối các quan điểm ủng hộ nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế”.

Bên cạnh đó, đồng Rúp của Nga đã tăng khá mạnh sau khi ngân hàng trung ương công bố cắt giảm lãi suất, nhưng cuối cùng lại giảm 0,12% xuống 64,3994 Rub đổi 1 USD.

Nguồn: sharecast/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021