Published On: Wed, Jan 28th, 2015

Ngân hàng TW của Nga, Kazakhstan và Belarus tăng dự trự vàng trong tháng 12/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các ngân hàng trung ương tại các thị trường đang nổi được báo cáo tăng dự trữ vàng trong tháng 12 năm ngoái. Theo số liệu công bố mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), các quốc gia trong đó có Nga, Kazakhstan và Belarus đã tăng dự trữ vàng của họ, tiếp tục xu hướng tăng trong những năm gần đây. Đồng thời, Tajikistan và Mozambique đã bán ra một phần dự trữ vàng để đổi tiền mặt.

Theo số liệu của IMF công bố hôm thứ 3 đã chỉ ra rằng Nga đã tăng thêm 2% lượng dự trữ vàng của mình vào tháng 12/2014. Quốc gia này đã tạo ra khoảng 666.500 troy ounce vàng đẩy tổng cổ phần vàng của mình lên gần mức 40 triệu ounce. Kazakhstan cũng đã tăng thêm 2,2% dự trữ vàng của mình đẩy tổng số lượng vàng dự trữ lên 6,2 triệu ounce. Trong khi đó, Belarus đã tăng dự trữ vàng của ngân hàng trung ương lên 3,3% lên đến 1,4 triệu ounce. Malaysia cũng tham gia vào các nước tăng dự trữ vàng, lượng dự trữ vàng của quốc gia này đã tăng 100.000 ounces vàng trong tháng 12/2014.

Mặt khác, các ngân hàng trung ương của một số nước khác đã giảm dự trữ vàng, lợi dụng việc vàng tăng giá toàn cầu để thu lợi nhuận. Quốc gia cắt giảm lượng vàng dự trữ lớn nhất là Mozambique. Dự trữ vàng của nước này đã giảm 15% trong tháng 12, và chỉ đạt mức gần 175.000 ounce khi kết thúc tháng 12/2014. Tajikistan giảm 11% cổ phần vàng, xuống còn 278.000 ounce. Thổ Nhĩ Kỳ cũng giảm 124.000 ounce vàng trong tháng 12/2014. Lượng dự trữ vàng chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ đang ở mức 17 triệu ounces, IMF cho biết thêm.

Ngân hàng TW của Nga, Kazakhstan và Belarus tăng dự trự vàng trong tháng 12/2014

Ngân hàng TW của Nga, Kazakhstan và Belarus tăng dự trự vàng trong tháng 12/2014

Theo IMF, Hà Lan cũng được báo cáo tăng dự trữ vàng của mình sau khi 6 năm dài. Dự trữ vàng chính thức của quốc gia này đã tăng 309.000 ounce so với tổng số 20 triệu ounce. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết rằng họ đã không tăng lượng vàng dự trữ trong tháng 12 như dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

“Ngân hàng Hà Lan (DNB) đã không tăng cổ phần vàng của mình. Một số phương tiện truyền thông báo cáo vào hôm thứ ba là dựa trên các số liệu của IMF, cổ phiếu vàng của DNB đã tăng lên trong tháng 12/2014. Điều này là không chính xác,” ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết trong một thông cáo báo chí, đính chính lại các báo cáo được phương tiện truyền thông công bố trước đó.

Theo số liệu từ IMF, Ngân hàng Trung ương Hà Lan có lượng dự trữ vàng đứng thứ mười trên thế giới. Nhưng theo các ngân hàng trung ương Hà Lan, lượng dự trữ của nó vẫn không thay đổi ở 612,50 tấn, chiếm 53,9% tổng số dự trữ ngoại hối quốc gia.

Đầu tháng 11, các ngân hàng trung ương Hà Lan thông báo rằng họ đã “hồi hương” 122,5 tấn vàng, trị giá khoảng 5 tỷ USD, trở lại Amsterdam từ Mỹ.

Vào thời điểm đó, ngân hàng đã cho biết rằng động thái này đã được thực hiện để cân bằng tốt hơn bộ phận dự trữ vàng và tăng niềm tự tin công cộng với ngân hàng trung ương.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021