Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Nguồn cung cà phê từ Việt Nam đang được tăng cường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới đang tiến hành bán ra mạnh mẽ sản lượng cà phê dự trữ của mình trước vụ thu hoạch tiếp theo diễn ra, theo như các đại lý cho biết vào ngày hôm nay (04/08).

>> Cà phê toàn cầu đối mặt thiếu cung trong niên vụ tới

Hạt cà phê Robusta của Việt Nam có thể giao dịch ở mức giá giảm khoảng 50 USD/tấn tại thị trường kỳ hạn London, trong khi dấu hiệu sớm cho thấy rằng đối thủ Indonesia đã cung cấp hạt cà phê với giá giảm từ 20 – 30 USD/tấn, ít thay đổi hơn so với tuần trước.

“Việt Nam đang cố gắng bán ra mạnh mẽ để làm giảm bớt sản lượng dự trữ” Moelyono Soesilo, giám đốc thương mại và tiếp thị tại Taman Delta, một công ty xuất khẩu tại Java, đối tác của ngành công nghiệp cà phê Việt Nam cho biết.

“Tuy nhiên, nguồn cung cà phê Robusta sẽ chặt chẽ hơn trong 6 tháng cuối năm 2014, đặc biệt là trong khoảng thời gian tháng 10-11.

Bên cạnh đó, nguồn cung cà phê từ Indonesia sẽ giảm và Việt Nam chỉ mới bắt đầu vụ thu hoạch của mình.

Nguồn cung cà phê từ Việt Nam đang được tăng cường

Nguồn cung cà phê từ Việt Nam đang được tăng cường

Tại thời điểm này, nhu cầu toàn cầu đối với cà phê Robusta là từ 275.000 đến 280.000 tấn/tháng” theo Soesilo cho biết.

Việt Nam sản xuất ra khoảng 1,4 triệu tấn cà phê, tương đương 23,3 triệu bao loại 60 kg, trong vụ mùa 2013-2014, theo Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam cho biết.

Vụ thu hoạch của năm 2014-2015 bắt đầu từ cuối tháng 10, với sản lượng dự kiến ​​khoảng 23 triệu bao cà phê 60 kg.

Bên cạnh đó, thị trường đường thô của Thái Lan có thể sẽ giảm giá mạnh trong tuần này đối tại thị trường kỳ hạn New York.

Đường Thái Lan bước vào đà giảm giá lần đầu tiên kể từ năm 2009 vào tháng trước sau khi hợp đồng tháng 7 hết hạn và nguồn cung cấp từ Brazil gia tăng đã thúc đẩy người bán và người mua điều chỉnh giá.

Và thị trường ca cao cũng đang chậm chạp chủ yếu là do thiếu sự quan tâm từ các nhà sản xuất mua sô cô la trong những ngày nghỉ hè.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021