Published On: Mon, Sep 8th, 2014

Nhà đầu tư giảm tỷ lệ đặt cược vào giá vàng tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhà quản lý tiền tệ đã giảm tỷ lệ đặt cược vào giá vàng tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp, giải phóng 1,6 tỷ USD từ các quỹ nắm giữ vàng.

>> Buôn lậu vàng ở Ấn Độ tăng do lệnh cấm nhập khẩu

>> Nếu vàng tăng tới vùng $1285-90/oz: Hãy bán ra!

Theo số liệu của chính phủ Mỹ, vị thế mua ròng xuống thấp nhất 11 tuần khi giới đầu cơ tăng mạnh nhất đặt cược vào giá giảm trong 3 tháng qua. Nhà đầu tư đã bán 13,1 triệu tấn vàng nắm giữ thông qua quỹ ETP trong tuần trước, cao nhất kể từ tháng 4, khi giá giảm 1,6%.

Số hợp đồng quyền chọn và tương lai còn lại trên sàn New York xuống gần mức thấp nhất trong 5 năm qua khi kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định, USD và chứng khoán tăng điểm làm giảm nhu cầu đầu tư vàng. Giá vàng tuần trước giảm sau khi chính phủ Ukraine đồng ý ngừng bắn với quân ly khai thân nga và đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 1 năm qua so với đồng euro khi ECB giảm lãi suất.

12 tháng qua, giá vàng kỳ hạn giảm 7,7% xuống 1.267,3 USD/ounce. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi 22 mặt hàng nguyên liệu giảm 3,8%, trong khi Chỉ số MSCI All-Country World Index tăng 17%. Chỉ số Đôla Giao ngay Bloomberg lên mức cao nhất 13 tháng hôm 5/9.

Theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC), vị thế mua ròng vàng giảm 20% xuống 74.031 hợp đồng quyền chọn và tương lai trong tuần kết thúc vào 2/9, mức thấp nhất kể từ 17/6. Số hợp đồng đặt cược giá giảm tăng 44%.

Nhà đầu tư giảm tỷ lệ đặt cược vào giá vàng tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp

Nhà đầu tư giảm tỷ lệ đặt cược vào giá vàng tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR giảm 1,2% xuống 785,72 tấn trong tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ 2/5. Lượng vàng nắm giữ của quỹ ETP toàn cầu giảm 2.8% trong năm nay xuống 1.713,26 tấn tính đến 4/9.

Giá vàng đang hướng đến đợt giảm hàng quý đầu tiên trong năm nay trong bối cảnh kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng, làm tăng cơ hội cho Fed tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ 2006. Chỉ số phi sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ tăng lên mức cao nhất 9 năm qua.

Barclays Plc dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.150 USD/ounce vào năm 2015 từ 1.260 USD/ounce trong năm nay. Kim loại quý này “tiếp tục dễ bị tổn thương” khi USD mạnh lên và kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng, nhà phân tích Suki Cooper và Christopher Louney cho biết hôm 5/9.

Michael Mullaney, phụ trách đầu tư tại Fiduciary Trust Co ở Boston, đang quản lý 11,5 tỷ USD, hôm 5/9 cho biết, nhà đầu tư sẽ giữ “một chút vàng” trong danh mục đầu tư như tài sản trú ẩn trước rủi ro địa chính trị.

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến 2.600 người thiệt mạng và khiến hơn 1 triệu người phải sơ tán. Thị trường cũng đã vật lộn với tin tức về chiến sự tại Iraq, Syria, Israel và Gaza trong những tháng qua.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021