Published On: Tue, Apr 22nd, 2014

Nhân dân tệ giảm thấp nhất 1 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhân dân tệ giảm do dự đoán ngân hàng trung ương Trung Quốc can thiệp làm yếu đồng nội tệ sau các số liệu cho thấy dòng vốn đầu cơ tăng lại.

>> Xem thêm : Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/4/2014

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay đã giảm lãi suất tham chiếu 0,01% xuống còn 6,1591 Nhân dân tệ/USD và là mức thấp nhất từ tháng 9/2011.

Nhân dân tệ đóng cửa giảm 0,05% ở mức 6,2274 Nhân dân tệ/USD ở Thượng Hải. Hệ thóng giao dịch ngoại hối của Trung Quốc cho thấy trước đó Nhân dân tệ giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 1 tháng.

Tỷ giá đồng nhân dân tệ ngày 22/4/2014 giảm thấp nhất 1 tháng

Đồng nhân dân tệ giảm thấp nhất 1 tháng

Nhân dân tệ đã giảm 2,8% trong năm 2014, ghi nhận mức tụt giá lớn nhất trong số 11 đồng tiền phổ biến của châu Á. Lượng USD được mua để hãm sự tăng giá của đồng nội tệ đã đóng góp thêm 128,7 tỷ USD vào dự trữ ngoại hối của Trung Quốc, đưa mức dự trữ đạt kỷ lục 3,95 nghìn tỷ USD trong quý 1.

Các nhà hoạch định chính sách đang tìm cách hạn chế dòng vốn đầu cơ khi các kiểm soát đối với tiền tệ và lãi suất được nới lỏng.

Tuần trước, Kho bạc Mỹ, một cựu chuyên gia tư vấn của PBOC và ngân hàng đầu tư lớn nhất Trung Quốc đều lên tiếng hối thúc nước này kiểm soát tăng trưởng ngoại hối bằng cách ngừng can thiệp vào đồng Nhân dân tệ.

Các chuyên gia cho rằng, Trung Quốc không thể tiếp tục chịu các chi phí cho quỹ dự trữ ngoại hối của mình, vì vậy hãy cứ để Nhân dân tệ tăng giá. Thị trường nên tự quyết định tỷ giá, miễn là có các biện pháp kiểm soát dòng vốn đầu cơ ngắn hạn.

 

Theo Gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021