Published On: Thu, Sep 4th, 2014

Nhân dân tệ lên cao nhất 6 tháng nhờ lạc quan về kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quan điểm lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế đã thúc đẩy nhân dân tệ tăng giá mạnh so với USD.

Trong phiên giao dịch ngày 4/9, nhân dân tệ (NDT) tăng nhẹ lên 6,138 NDT/1 USD, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 10/3.

NDT đã tăng gần 2% từ mức thấp nhất trong tháng 5 và trở thành đồng tiền hoạt động hiệu quả nhất châu Á trong 3 tháng qua.

NDT nhanh chóng lấy lại niềm tin từ giới đầu tư nhờ lĩnh vực thương mại Trung Quốc tăng trưởng mạnh. Tháng 7, xuất khẩu Trung Quốc tăng vọt, đẩy thặng dư thương mại lên kỷ lục ở 47,3 tỷ USD. Trong khi đó, lĩnh vực dịch vụ cũng cho thấy những dấu hiệu cải thiện rõ rệt.

Diễn biến tỷ giá CNY/USD trong 1 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

Diễn biến tỷ giá CNY/USD trong 1 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

Trong bối cảnh biến động thị trường trên toàn cầu vẫn ở mức thấp, NDT vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là hoạt động kinh doanh chênh lệch lãi suất (carry trade).

Theo các chuyên gia phân tích, một nguyên nhân khác giúp NDT tăng giá có thể là Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã giảm bớt can thiệp vào thị trường tiền tệ.

Mặc dù đã tăng giá trở lại nhưng phần lớn các nhà đầu tư vẫn rất thận trọng về triển vọng tăng giá mạnh hơn của NDT. Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014, NDT vẫn là đồng tiền có hoạt động kém nhất tại châu Á khi giảm 1,3% so với USD.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021