Published On: Thu, May 12th, 2016

Nhân dân tệ suy yếu ngay cả khi các đồng tiền khác tăng giá so với đồng USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (12/05), ngay cả khi các đồng tiền khác tăng giá so với đồng USD.

Vào lúc 10:15 sáng nay tại Thượng Hải, đồng Nhân dân tệ đã giảm 0,18%, hay 117 điểm cơ bản xuống mức 6,5020 USD/CNY.

Trong nước, Nhân dân tệ đã chạm mức thấp nhất trong 2 tháng qua vào sáng nay tại 6,5155 USD/CNY, do đồng bạc xanh của Mỹ tăng mạnh so với các đồng tiền khác trên toàn cầu.

Tại Hồng Kông, tỷ giá này cũng giảm 0,04%, tương đương 26 điểm cơ bản xuống mức 6,5294 USD/CNY. Ở nước ngoài, đồng Nhân dân tệ cũng đã giảm sau khi tăng trong hai phiên vừa qua.

Đồng USD giảm hơn 4% trong quý I/2016

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) là ngân hàng trung ương của nước này, đã thiết lập tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ so với Đô la Mỹ tại mức 6,4959 USD/CNY cho ngày hôm nay, cao hơn 250 điểm cơ bản so với mức ấn định hôm thứ 4, ghi nhận mức điều chỉnh hàng ngày lớn nhất kể từ 29/04.

PBOC cho phép các nhà đầu tư kinh doanh chênh lệch lên đến 2% so với điểm tham chiếu hàng ngày.

“Đồng đô la Mỹ cuối cùng đã yếu đi vào qua đêm, khiến một rổ tiền tệ khác tăng lên, và đồng Nhân dân tệ cũng cùng với xu hướng chung đó”, theo Jasper Lo Cho-yan, giám đốc điều hành của King International Financial cho biết.

Ông Lo nói thêm rằng, nhưng đó chỉ là một sự phục hồi ngắn hạn và đồng tiền của Trung Quốc lại quay đầu suy yếu trong phiên giao dịch buổi sáng. Bởi đồng Nhân dân tệ vẫn còn chịu áp lực khi các nhà đầu tư chưa hết lo ngại về nền kinh tế của Trung Quốc.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo (People’s Daily), cơ quan ngôn luận của đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã cho chạy một bài viết trang đầu vào tuần này nói rằng “nền kinh tế của Trung Quốc không thể đạt được sự phục hồi hình chữ V, nhưng thay vào đó là tăng trưởng hình chữ L”.

Nguồn: scmp/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021