Published On: Thu, Jul 30th, 2015

Nhận định chuyên gia: Lượng mưa tăng lên có thể thúc đẩy doanh số bán vàng Ấn Độ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng mưa tăng lên cùng với sự sụt giảm của giá vàng được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sức mua vàng tăng lên tại Ấn Độ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Nhu cầu vàng trang sức, vàng xu và vàng miếng được dự kiến ​​sẽ tăng lên từ 900 – 1.000 tấn trong năm 2015 so với năm ngoái tại 842,7 tấn, Somasundaram PR, giám đốc quản lý Hội đồng Vàng Thế giới tại Ấn Độ, cho biết.

“Trước đó, có nhiều quan ngại về sức mua giảm xuống trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện hành do gió mùa yếu. Nhưng bây giờ, với lượng mưa tăng lên, tôi không thấy bất kỳ lý do nào để lo lắng,” ông cho biết bên lề của một Hội nghị thượng đỉnh vàng quốc tế, được tổ chức Associated Chambers of Commerce. Lượng mưa có ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu vàng tại Ấn Độ, nơi mà nông dân thường đầu tư thu nhập thặng dư vào vàng.

Mùa gió mùa mang đến 2/3 lượng mưa hàng năm cho Ấn Độ và có ảnh hưởng lớn sản xuất hàng năm của các trang trại nước này. Điều đó có nghĩa là, trong những năm mà có lượng mưa cao, sản lượng nông nghiệp và thu nhập thặng dư với nông dân cũng thường cao hơn. Năm nay, mùa gió mùa đã suy yếu trong một thời gian, nhưng bây giờ đã tăng trở lại. Các nhà bán lẻ đồ trang sức vàng cũng đang mong đợi nhu cầu tốt lên, đặc biệt là từ khu vực nông nghiệp.

Giá vàng ngày 31/12/2013

“Mưa trên khắp cả nước Ấn Độ là một dấu hiệu tích cực cho các nhà bán lẻ. Hầu như 60-70% nhu cầu vàng trong nước đến từ các thị trường nông thôn. Đó là một truyền thống trong cộng đồng nông nghiệp, họ sẽ mua vàng khi họ bán cây trồng,” Ashok Minawala, cựu chủ tịch Liên đoàn Thương mại Đồ trang sức và Đá quý Ấn Độ, cho biết. Sự sụt giảm của giá vàng cũng hỗ trợ sức mua tăng lên, ông nói thêm.

Do việc giảm giá – giá vàng đã giảm dần trong hơn 1 tuần qua nên nhiều người đang mua vàng mặc dù đây không phải là mùa mua vàng, ông Somasundaram cho biết. “Đồ trang sức tiếp tục là động lực lớn nhất của nhu cầu vàng trong nước. Chúng tôi sẽ phải xem phản ứng đối với các đồng tiền chakra Ashoka và trái phiếu vàng,” ông nói.

Trong ngân sách của mình, Bộ trưởng Bộ Tài chính Arun Jaitley cho biết chính phủ sẽ phát triển một trái phiếu vàng có chủ quyền mà sẽ mang có lãi suất cố định. Ông cũng thông báo kế hoạch ra mắt đồng tiền vàng chính thức của Ấn Độ có in Ashok Chakra trên mặt đồng tiền. Sau đó, Chính phủ đã giới thiệmột chương trình tiền tệ hóa vàng, mà sẽ cho phép người gửi tiền hưởng lãi suất trên tài khoản kim loại của họ. Somasundaram cho biết các chương trình tiền tệ hóa vàng nên tăng lên như ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Trong 16 năm qua, chính phủ đã có thể thu được chỉ có 15 tấn vàng theo đề án huy động vàng. Tôi nghĩ chúng ta nên nhắm mục tiêu ban đầu trong năm đầu tiên để thu thập 15 tấn vàng.” Rajesh Khosla, MD của nhà máy tinh chế vàng MMTC PAMP, cho biết việc liên doanh giữa MMTC nhà nước và PAMP của Thụy Sĩ có kế hoạch mở hàng chục trung tâm khảo nghiệm vàng trước tháng 12.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021