Published On: Mon, Sep 9th, 2013

Nhận định: Khó dự báo diễn biến giá vàng tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trong nước vẫn giữ giá dưới 38,5 triệu đồng khi mở cửa phiên đầu tuần. Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tiếp tục đi xuống.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 38,36 -38,48 triệu đồng. Giá hạ nhẹ 10.000 đồng so với cuối tuần.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), chênh lệch giữa hai chiều mua và bán là 100.000 đồng, với niêm yết lần lượt ở 38,38 – 38,48 triệu đồng. Ngược lại với DOJI, giá của PNJ tăng từ 130.000 đến 220.000 đồng so với đóng cửa ngày Chủ nhật.

Tại Hà Nội, Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý đang báo giá mua vào từ khách và bán ra ngang bằng với PNJ tính đến 9h10.

Các doanh nghiệp cho biết lượng người mua bán vàng tiếp tục ở mức thấp. Nhất là trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi, thời tiết mưa tại Hà Nội khiến giao dịch ở một số nơi giảm nửa so với thông thường. Do đó, sáng nay giới doanh nghiệp co hẹp chênh lệch giữa hai chiều để kích thích giao dịch.

Dự báo giá vàng, nhận định giá vàng tuần tới

Các chuyên gia nhận định khó dự báo giá vàng tuần này

Còn so với quốc tế, khoảng cách với giá trong nước tiếp tục ở trên 3 triệu đồng, một phần vì đôla ngân hàng ngày một hạ giá. Sau khi xuống 21.175 đồng hôm cuối tuần, giá USD tại ngân hàng Vietcombank tiếp tục hạ còn 21.165 đồng sáng nay. Vietinbank hạ 7 đồng chiều bán xuống 21.160 đồng. Eximbank thậm chí hạ 20 đồng ở cả hai chiều, đưa giá mua về 21.080 đồng và giá bán 21.160 đồng ăn một đôla Mỹ. Đây là mức giá thấp nhất trên thị trường ngoại tệ trong ít nhất một tháng qua.

Trên thị trường quốc tế, mở cửa sáng nay, giá vàng liên tục dao động lên xuống trong khoảng hẹp. Có lúc giá tăng lên 1.391 USD, có lúc hạ còn 1.387 USD một ounce. Thị trường đã tăng 13% kể từ đầu tháng 7 và đang hướng đến quý đi lên mạnh nhất kể từ năm 2007.

Các quỹ đầu cơ đang tăng cường đặt cược vào khả năng tăng của giá vàng kể từ khi căng thẳng lên cao tại khu vực Trung Đông. Theo đó, thống kê tại Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy trong tuần kết thúc vào 3/9, lượng mua chờ giá lên tăng 3,6%. Bên cạnh đó, lượng bán chờ giá giảm đã liên tục đi xuống trong 4 tuần vừa rồi.

“Bất cứ khi nào có khủng hoảng chính trị, nỗi lo chiến tranh, người ta lại tìm đến vàng”, ông chủ một quỹ quản lý 1,2 tỷ USD tài sản ở New York nhận định. Lượng đặt cược vào đà tăng giá vàng đã tăng gấp 3 lần kể từ khi xuống mức thấp nhất suốt 5 năm hôm 25/6.

Khảo sát của Bloomberg với các chuyên gia về triển vọng thị trường tuần này có kết quả ngang bằng nhau, 13 người cho rằng giá tăng và 13 ý kiến nhận định giá giảm.

Hiện thị trường vẫn thấp hơn 28% so với kỷ lục 1.923,7 USD lập được hồi tháng 9/2011. Đa số các chuyên gia phân tích được Bloomberg khảo sát cho rằng giá sẽ không thể vượt qua mốc trên trong hai năm tới.

 

Theo Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021