Published On: Sat, Apr 19th, 2014

Nhận đinh thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 21/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 21/4/2014.

Các chỉ số đang xác lập xu thế giảm điểm rõ nét

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Phiên lao dốc mạnh mẽ ngày cuối tuần vượt dự báo của KIS đưa ra trước đó trong bối cảnh thị trường gần như không đón nhận thông tin xấu đặc biệt. Áp lực cắt lỗ và hoạt động “margin call” tái diễn trở lại vẫn được xem là nguyên nhân chính giải thích cho phiên giảm điểm ngày hôm nay.

Theo đó, các chỉ số đang xác lập xu thế giảm điểm rõ nét. Diễn biến tiêu cực trong những phiên vừa qua cùng với sự thận trọng của dòng tiền khiến cho triển vọng phục hồi trong ngắn hạn trở nên khó khăn hơn. Về khuyến nghị đầu tư, một lần nữa chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mạnh ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

Có thể thị trường còn giảm thêm từ 5-10 điểm nữa

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Thị trường đã giảm điểm trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ và mối lo ngại về việc magin call diễn ra sau nhịp giảm vừa qua. Suốt từ tháng 8/2013 trở lại đây thị trường đã chưa xuất hiện đợt giảm giá nào lớn, các cổ phiếu vẫn neo tại vùng giá cao và đợt giảm điểm này là cơ hội các nhà đầu dài hạn bắt đầu việc mở vị thế mua vào bởi giá cổ phiếu đã tiếp cận vùng giá hấp dẫn.

Có thể thị trường còn giảm thêm từ 5-10 điểm nữa tuy nhiên SHBS khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn nên mua vào. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao cần tỏ ra thận trọng hơn bởi thị trường vẫn trong vùng biến động mạnh. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trong phiên ngày hôm nay, họ đã sử dụng chiến thuật mua khi thị trường giảm mạnh và bán khi thị trường tăng khá thành công.

Phiên giao dịch thứ hai thị trường có thể sẽ tăng nhẹ

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường chứng khoán trong tuần giảm điểm mạnh với thanh khoản giảm đáng kể. Chỉ số VN-Index lần lượt phá vỡ nhiều mức hỗ trợ như 580, 770. Áp lực bán cắt lỗ và bán giải chấp tăng cao khiến lệnh bán giá đỏ, giá sàn trần ngập phiên giao dịch cuối tuần. MSBS nhận định phiên giao dịch thứ hai thị trường có thể sẽ tăng nhẹ. Thị trường tuần sau có khả năng xuất hiện thêm phiên điều chỉnh mạnh chạm mốc 560 sau đó thị trường bắt đầu hồi phục.

MSBS khuyến nghị nhà đầu tư không nên thực hiên giải ngân thời điểm hiện tại, nên giảm tỷ trọng đầu tư tại các cổ phiếu đầu cơ để hạn chế rủi ro. MSBS giữ vững quan điểm thị trường chỉ đang điều chỉnh trong ngắn hạn; còn xét về trung và dài hạn thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng.

Kiên nhẫn đứng ngoài quan sát

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Điểm nổi bật trong diễn biến giao dịch tuần qua là sự thay đổi hoàn toàn trong tâm lý nhà đầu tư. Từ chỗ kỳ vọng VN-Index sẽ vượt đỉnh, các phiên giảm mạnh của thị trường đi kèm thanh khoản yếu đã khiến nhà đầu tư hoang mang, đẩy mạnh bán tháo. Ngoài ra, áp lực giải chấp cũng có thể là một nguyên nhân không nhỏ khiến chỉ số mất điểm nhanh và mạnh. Những nhà đầu tư bắt đáy trong hai phiên gần đây hiện đang ở vị thế khá xấu. Áp lực cắt lỗ từ nhóm nhà đầu tư này có thể sẽ tác động tiêu cực tới diễn biến thị trường trong các phiên đầu tuần sau.

Chỉ số VN-Index có vùng hỗ trợ kế tiếp tại 555-560 điểm. Nhà đầu tư sau khi kéo tỷ trọng về mức thấp (20-30%) theo khuyến nghị của BVSC tiếp tục kiên nhẫn đứng ngoài quan sát, đợi phản ứng của chỉ số tại vùng hỗ trợ trên. Điều tiên quyết hiện nay là thanh khoản phải sớm tăng trở lại. Nếu chỉ số tăng điểm với khối lượng thấp thì rủi ro bulltrap sẽ lớn. Trong kịch bản tích lũy, thị trường sẽ cần thêm nhiều thời gian để có thể xác lập xu hướng tăng trở lại.

Các chỉ số sẽ còn có thể tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Kịch bản xấu về việc các ngưỡng hỗ trợ không phát huy tác dụng mà FPTS đề cập trước đó đã diễn ra và những kỳ vọng về khả năng trở lại đà tăng ngắn hạn của thị trường đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hiện tại, trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ tác động trực tiếp tới thị trường, việc sụt giảm nhanh và mạnh của giá trong thời gian ngắn sẽ kéo theo áp lực Margin call và khiến cho các chỉ số sẽ còn có thể tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn. Giai đoạn này có mức rủi ro rất cao, do đó đầu tư cần ưu tiên cơ cấu và đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn, tỷ trọng cổ phiếu được khuyến nghị ở mức 20%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021