Published On: Tue, Apr 22nd, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 23/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 23/4/2014.

Thị trường được kì vọng từng bước lấy lại trạng thái cân bằng

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường đánh dấu phiên phục hồi mạnh mẽ sau khi áp lực bán ra suy giảm. Bên cạnh tín hiệu quá bán xuất hiện sau chuỗi phiên giảm sâu, sự phục hồi của các chỉ số ngày hôm nay có sự đóng góp tích cực bởi KQKD quý I khả quan của nhiều doanh nghiệp giúp củng cố tâm lý nhà đầu tư trong nước. KIS cho rằng phiên tăng điểm ngày hôm nay sẽ giải tỏa phần nào áp lực tâm lý cũng như hoạt động bán tháo trong những phiên tới, qua đó thị trường được kì vọng từng bước lấy lại trạng thái cân bằng. Do yếu tố thanh khoản vẫn chưa cải thiện rõ nét vào lúc này nên KIS không khuyến khích hoạt động mua đuổi giá và mở rộng vị thế mua mới. Trong khi đó, những phiên phục hồi kĩ thuật sẽ là cơ hội để nhà đầu tư từng bước giảm tỷ trọng cổ phiếu nhằm hạn chế thiệt hại sau chuỗi phiên lao dốc vừa qua.

Thị trường vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh so với kỳ vọng trong phiên 22/04. Nhiều mã cổ phiếu sau khi giảm sâu đã hồi phục mạnh khi chỉ số VNindex về sát mốc 555 điểm và bật lên. MSBS nhận định phiên 23/04 thị trường vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm với thanh khoản tốt hơn nhưng lực bán sẽ tăng cao. Với thanh khoản thấp thể hiện tâm lý dè dặt của nhà đầu tư sau thời gian điều chỉnh mạnh, MSBS cho rằng thị trường tăng điểm chỉ là tín hiệu phục hồi kỹ thuật. MSBS khuyến nghị nhà đầu tư không nên thực hiện giải ngân mà nên kiên nhân chờ đợi tín hiệu thị trường hồi phục rõ ràng hơn.

Áp lực giải chấp sẽ tạm thời được giải tỏa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Với phiên tăng điểm hôm nay, áp lực giải chấp sẽ tạm thời được giải tỏa, ít nhất là trong phiên ngày mai. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì danh mục ở trạng thái cân bằng, tránh các hành động mua đuổi giá khi chưa có tín hiệu xác nhận xu hướng rõ ràng. Đối với nhà đầu tư đã mua vào cho mục đích bắt đáy hai phiên gần đây nên xem xét chốt lời một phần khi VN-Index tiếp cận lại vùng 575-580 điểm. Nhìn chung, quản trị rủi ro cho danh mục tổng thể vẫn nên được xem là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Xu thế đi ngang, tích lũy sẽ là diễn biến chính trong thời gian tới

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Hiện tại, thị trường đang thiếu những thông tin vĩ mô tích cực, trong khi đó ở góc độ doanh nghiệp thì thông tin về kết quả kinh doanh và chia cổ tức, chia thưởng cũng đã dần công bố và bão hòa, không còn yếu tố bất ngờ và kỳ vọng như trước đó. FPTS cho rằng sẽ rất khó để có thể hình thành một xu thế đi lên ngay sau nhịp điều chỉnh mạnh. Từ việc cung – cầu trên thị trường đã có dấu hiệu cân bằng hơn thì nhiều khả năng xu thế đi ngang, tích lũy sẽ là diễn biến chính trong thời gian tới. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021