Published On: Wed, Apr 23rd, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 24/4/2014.

Quá trình tái lập trạng thái cân bằng vẫn đang được diễn ra

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường không thể duy trì sắc xanh về cuối phiên sau khi áp lực nguồn cung tăng cường trong khi lực cầu suy yếu. Dù vậy, như kì vọng, hoạt động bán tháo đang hạ nhiệt giúp cho biên độ giảm của nhiều cổ phiếu đã được thu hẹp đáng kể. Điểm tích cực hiện nay là khối ngoại đang xác lập vị thế mua ròng khá ổn định sẽ là yếu tố hỗ trợ quan trọng. Theo đó, KIS kì vọng quá trình tái lập trạng thái cân bằng của thị trường vẫn đang được diễn ra. Điểm lo ngại vào lúc này là sự thu hẹp của dòng tiền sẽ là trở ngại lớn để các chỉ số có thể hình thành xu hướng phục hồi trong ngắn hạn. Do đó, hoạt động mua mới vẫn chưa được khuyến khích và nhà đầu tư đang ở vị thế tiền mặt tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi.

Dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản tiếp tục giảm sút

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Hôm nay VN-Index tạo 1 cây nến doji, HNX tạo 1 nến nhỏ, biên độ dao động hẹp cùng với khối lượng sụt giảm cho thấy tâm lý NĐT đang khá uể oải. Tại vùng giá hiện tại, BSC quan sát thấy bên mua vẫn khá thận trọng trong khi bên bán có dấu hiệu sốt ruột bán ra tại nhiều cổ phiếu trong cuối phiên chiều. Với diễn biến như vậy, lực đi lên của thị trường không có nhiều, trong khi vẫn có sức ép nhẹ từ sự mất kiên nhẫn của bên bán lên giá cổ phiếu có thể khiến 2 chỉ số giảm lại, hướng về phía vùng đáy cũ. Trong kịch bản này, BSC cho rằng ngưỡng hỗ trợ ở vùng đáy cũ 555 – 560 điểm (VN-Index) và 78.5 điểm (HNX-Index) vẫn sẽ đủ mạnh để 2 chỉ số không giảm sâu hơn trừ khi xuất hiện thông tin mới quá tiêu cực. Như vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản tiếp tục giảm sút. Các NĐT nên cân nhắc giữ tỷ trọng cổ phiếu trung bình (50/50) trong giai đoạn chưa rõ xu hướng này.

Thị trường sẽ giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Sau phiên hồi phục mạnh ngày hôm qua, thị trường chứng khoán phiên 23/04 giảm điểm nhẹ. Thanh khoản tiếp tục giảm thể hiện việc dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Phiên giao dịch ngày mai 24/04 MSBS nhận định thị trường sẽ giảm điểm với thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp và lực bán tăng cao do tâm lý lo sợ của đại đa số nhà đầu tư. MSBS khuyến nghị đây là thời điểm nhà đầu tư nên đứng ngoài theo dõi diễn biến thị trường, chờ đợi cơ hội giải ngân thích hợp sắp tới. Đối với những nhà đầu tư giá trị, chúng tôi cho rằng vẫn có thể xem xét mua vào đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, có sẵn trong danh mục đầu tư.

Cả hai chỉ số sẽ còn trải qua diễn biến giằng co điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong bối cảnh thiếu vắng các điểm nhấn chính sách vĩ mô và mùa đại hội cổ đông 2014 đã đi gần đến giai đoạn cuối, thị trường không còn được đón nhận nhiều thông tin mới mang tính đột biến. Nhà đầu tư đang dần hướng sự chú ý sang các thông tin kết quả kinh doanh quý I cũng như triển vọng các quý tiếp theo của doanh nghiệp. Mặc dù vậy, theo quan sát của BVSC, yếu tố KQKD quý I/2014 mang tính phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành và trên thực tế đã phần nào được phản ánh vào diễn biến giá cổ phiếu từ trước. Điều này hàm ý đây không phải là yếu tố có thể có tác động mạnh đến xu hướng của cả thị trường trong ngắn hạn.

Bức tranh kỹ thuật cũng đang cho thấy một kịch bản tương tự. Sau một nhịp sụt giảm mạnh, cả hai chỉ số đang dần tiếp cận các vùng hỗ trợ đáng lưu ý cả trong ngắn và trung hạn, 548-555 điểm của VNINDEX và 77-78 điểm của HNXINDEX. Tuy nhiên, để tạo điểm đảo chiều với xác suất thành công cao hơn, nhiều khả năng cả hai chỉ số sẽ còn trải qua diễn biến giằng co điều chỉnh và tạo các nền giá thoải dần trong 1-2 tuần. Điều này khá trùng khớp với diễn biến phân hóa dựa vào yếu tố thông tin đã đề cập ở trên.

Duy trì quan điểm tích cực trong trung hạn và cân bằng trong ngắn hạn, BVSC cho rằng, các nhà đầu tư có thể thực hiện tích lũy và nâng tỷ trọng nắm giữ trung hạn lên mức trung bình. Một phần tỷ trọng trading quay vòng ngắn hạn có thể được áp dụng tại quanh các vùng hỗ trợ nhằm mục đích bình quân giá vốn, kết hợp tái cơ cấu cho vị thế trung hạn kể trên.

Thị trường vẫn sẽ gặp khó khăn ở những ngưỡng kháng cự nhạy cảm

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Nhìn chung, kịch bản hồi phục của các chỉ số vẫn gặp khó khăn khi lượng cung tiềm ẩn tại các mức giá cao đang khiến cho hoạt động bắt đáy của nhà đầu tư có phần thận trọng hơn. Trong các phiên cuối tuần, FPTS cho rằng thị trường vẫn sẽ gặp khó khăn ở những ngưỡng kháng cự nhạy cảm, những rung lắc vì thế có thể xuất hiện nhiều hơn với xu hướng chính là đi ngang trong khoảng hẹp 560 – 580 điểm. Về kỹ thuật, nếu các chỉ số không biến động quá mạnh và diễn biến theo chiều hướng tích lũy trong thời gian tới thì những đánh giá của FPTS về xu hướng trung hạn vẫn là tích cực. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021