Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 25/2/2014.

Vị thế đang dành cho người nắm giữ tiền

(Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường đầu phiên có diễn biến khá thận trọng, điều đó là hợp lý bởi NĐT lo ngại về khối lượng ngày 20/2 về tài khoản. Tuy nhiên, liên tiếp hai thông tin, một về gói 100.000 tỷ tín dụng cho BĐS và một về tin nới room đã giúp cho thị trường bay cao trở lại. Hai thông tin này xuất hiện rất “đúng lúc”, lệnh mua nhanh chóng được đổ mạnh vào những cổ phiếu nhóm BĐS như: IJC, HBC, ITC, ITC, và những cổ phiếu kín room như: HCM, SSI, HSG, PVD, FPT….giúp cho cả hai chỉ số tăng mạnh.

Trước những diễn biến như vậy nhiều NĐT đã không kìm nén được cảm xúc, quên đi những lo lắng trước đó và ngay lập tức tham gia trở lại. IVS đã từng nhắc đến thị trường trong hai tuần tới sẽ biến động mạnh, kể cả ở từng cổ phiếu và nó chỉ phù hợp với những NĐT mạo hiểm, lướt sóng. NĐT chưa nên tham gia trở lại, bởi vị thế đang dành cho người nắm giữ tiền. Ngay cả thông tin hỗ trợ thị trường phiên 24/2 cũng đã xuất hiện những tranh cãi do thông tin sai lệch và rõ ràng hai khía cạnh này là hoàn toàn khác nhau.

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/2/2014

Xu hướng tăng giá của thị trường trong ngắn hạn vẫn tích cực

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Thị trường tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đây là phiên giao dịch thứ 2 sau phiên có khối lượng khớp lệnh giao dịch khủng. Khối lượng gia tăng lên so với phiên trước đó cùng với giá tăng, thông thường đây là một tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Khối các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

SHBS vẫn giữ quan điểm tích cực về xu hướng tăng giá của thị trường trong ngắn hạn, cho dù phiên ngày mai thị trường sẽ đón nhận lượng hàng lớn về tài khoản, tuy nhiên sự bán ra có vẻ sẽ hạn chế.

Các cổ phiếu bất động sản tầm trung và một số cổ phiếu kín room đã tăng mạnh trong ngày hôm nay. SHBS cho rằng hai dòng cổ phiếu này có thể tiếp tục thu hút được dòng tiền trong thời gian tới. Trong dòng cổ phiếu bất động sản tầm trung, SHBS vẫn quan tâm tới : NTL, SJS, TDC, IJC, DXG, DIG, VCG… và trong dòng cổ phiếu đã kín room, SHBS thường chú ý tới : TCM, SSI, HCM…

“Nhiễu” thông tin

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Về gói hỗ trợ 100.000 tỷ đồng, Bộ Xây dựng và TS. Lê Xuân Nghĩa đã có phát ngôn chính thức phủ nhận và đính chính thông tin của một số trang báo mạng. Cụ thể, đây mới chỉ là kế hoạch hợp tác giữa Ngân hàng Xây dựng và 4 NHTM Quốc doanh nhằm xây dựng một gói tín dụng từ 75.000-100.000 tỷ để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở. Đây không phải là gói ưu đãi mà là gói cho vay thương mại, nhưng lãi suất có thấp hơn so với mặt bằng lãi suất trên thị trường. Như vậy, mặc dù đây là thông tin tốt cho thị trường bất động sản nhưng vẫn còn khá nhiều vướng mắc về cơ chế tạo nguồn cũng như những ràng buộc kỹ thuật trong quá trình vận hành sau đó để có thể tạo ra lợi ích và tính hấp dẫn cho các bên tham gia.

Đối với khả năng mở room, đây không còn được xem là thông tin mới đối với thị trường mà vấn đề là thời điểm nào dự thảo sẽ chính thức được thông qua. Từ góc độ thị trường, BVSC cho rằng yếu tố này đã được phản ánh khá nhiều vào diễn biến giá cổ phiếu, đặc biệt đối với các mã cổ phiếu ngành chứng khoán đã kín room trên HoSE như HCM và SSI. Về trung dài hạn, cơ chế này sẽ còn tạo hành lang thu hút dòng tiền đầu tư gián tiếp nước ngoài nhưng trong ngắn hạn, kỳ vọng của nhà đầu tư trong nước sẽ có thể sẽ sớm “bão hòa” khi thông tin chính thức xuất hiện và giá cổ phiếu sẽ rơi vào một nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị khống chế tỷ trọng danh mục ở mức trung bình và tránh các quyết định mua đuổi giá. Rủi ro ngắn hạn T+3 trong nhịp tăng này cần được tính đến khi hai chỉ số tiếp cận hoặc chớm vượt vùng đỉnh của tuần trước.

Thị trường sẽ tiếp diễn trạng thái tích lũy

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Hiện tại, một số nguồn thông tin tiếp tục cập nhật về khả năng quyết định nới room cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ được đưa ra trong thời gian ngắn tới đây, theo đó thì tác động tích cực đã được phản ánh ngay vào diễn biến giá của một số cổ phiếu đang có tỷ lệ sở hữu nước ngoài cao và góp phần tác động lạc quan tới thị trường chung. Sau diễn biến ngày hôm nay, FPTS tiếp tục nhấn mạnh khả năng phiên sụt giảm mạnh cuối tuần trước chỉ đơn thuần là hành động chốt lãi quá đà của nhà đầu tư sau một giai đoạn các cổ phiếu tăng điểm liên tục.

Trong phiên giao dịch tiếp theo, đà hồi phục có thể sẽ tiếp tục bị thử thách bởi khối lượng lớn cổ phiếu giao dịch ngày 20/02 về tài khoản. Điểm tích cực là trong số 400 triệu cổ phiếu về tài khoản thì số lượng cổ phiếu giá rẻ là không quá lớn, theo đó thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp diễn trạng thái tích lũy và kiểm tra lại những ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn trước khi có thể chinh phục những mốc cao hơn nữa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021