Published On: Wed, Sep 3rd, 2014

Nhập khẩu vàng Ấn Độ sẽ tăng lên 60-70 tấn/tháng trong quý IV

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đó là dự đoán của MMTC-PAMP, công ty luyện vàng lớn nhất Ấn Độ.

Nhập khẩu vàng và chênh lệch giá nội địa và quốc tế sẽ tăng trong những tháng còn lại của năm khi sức mua tăng trong mùa cưới và mùa lễ hội, theo MMTC-PAMP, công ty tinh luyện vàng lớn nhất Ấn Độ.

Theo giám đốc điều hành MMTC-PAMP Rajesh Khosla, mức chênh lệch sẽ tăng lên 10-12 USD/ounce từ 4-5 USD hiện tại, trong khi đó nhập khẩu vàng có thể tăng lên 60-70 tấn/tháng trong những tháng cuối năm từ 40 tấn trong tháng 7. Nhập khẩu vàng tháng 8 của Ấn Độ đạt 63 tấn.

Nhập khẩu vàng Ấn Độ sẽ tăng lên 60-70 tấn/tháng trong quý IV

Nhập khẩu vàng Ấn Độ sẽ tăng lên 60-70 tấn/tháng trong quý IV

Nhu cầu vàng của Ấn Độ dự đoán tăng trong những tháng tới khi người dân bắt đầu mua từ tháng 9 vì vào mùa lễ hội và sau đó là mùa cưới. Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc, chuẩn bị bắt đầu lễ hội Dhanteras và Diwali.

Mùa cưới cũng làm tăng nhu cầu vàng. Trong mùa cưới, vàng thường được mua để làm của hồi môn cho cô dâu hoặc được họ hàng cô dâu chú rể mua để làm quà cưới.

Nhằm giảm thâm hụt thương mại, năm 2013 Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng lên 10% và ra quy định phải tái xuất 1/5 lượng vàng nhập khẩu. 

Nhập khẩu vàng năm 2013 giảm 1/5 mặc dù nhu cầu vẫn cao, khiến giá chênh lệch lên cao và tình trạng buôn lậu gia tăng.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021