Published On: Tue, Jun 7th, 2016

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể giảm xuống trong tháng tư

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ, một trong 2 quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng thế giới, đã giảm trong một tháng thứ 4 liên tiếp do giá vàng nội địa tăng 16% kể từ đầu năm nay khiến người mua tránh xa thị trường, theo nguồn tin thân cận với số liệu tạm thời của Bộ Tài chính cho biết.

Lượng mua vàng đã giảm 51% xuống 31 tấn trong tháng 5 so với cùng kỳ năm trước, theo nguồn tin thân cận. Ấn Độ đã nhập khẩu 22 tấn trong tháng 4. Phát ngôn viên Bộ Tài chính D. S. Malik đã từ chối bình luận về con số này.

Giá vàng ở Mumbai đã tăng lên trong cả tháng 5 do giá vàng toàn cầu cũng tăng với quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế thế giới. Các nhà kim hoàn đã đóng cửa trong tháng 3 và một phần của tháng 4 để phản đối quyết định tăng thuế tiêu thụ lên 1% đối với đồ trang sức bằng vàng được sản xuất và bán tại Ấn Độ của chính phủ. Chính việc đóng cửa của các thợ hoàn kim đã làm cắt giảm doanh thu và làm tăng hàng tồn kho.

“Giá vàng đã tăng lên và hiện nay hầu như không có bất kỳ nhu cầu nào,” Kumar Jain, một thành viên của Hiệp hội Mumbai Jewellers trong Bazaar Zaveri, thị trường vàng lớn nhất tại nước này cho biết. “Nhu cầu vàng theo mùa trong thangs6 và tháng 7 cũng sẽ tương đối mờ nhạt, do người dân tập trung vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp và trường học.”

Vàng tăng trở lại khi thị trường chứng khoán đối mặt với những cơn gió ngược

Nhu cầu yếu và nguồn cung tăng buộc nhà máy khai thác vàng lớn nhất của quốc gia này – MMTC-PAMP India Pvt. ngừng hoạt động tạm thời vào tháng trước và ít nhất sẽ kéo dài đến tháng 8, khi nhu cầu lễ hội bắt đầu tăng lên.

Vàng thường được yêu chuộng trong các lễ hội và đám cưới. Mùa lễ hội chính của nước này bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc với lên họi Diwali trong tháng 10 hoặc tháng 11. Ấn Độ đã nhập khẩu khoảng 848,9 tấn vàng trong năm 2015, theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới.

 

Nguồn: Bloogberg/Đăng bởi: Tygiavang,vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021