Published On: Tue, Jan 6th, 2015

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng 8,5% lên 849 tấn trong năm 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù việc nhập khẩu vàng của Ấn Độ được kiểm soát nghiêm ngặt trong hầu như cả năm 2014, nhưng lượng nhập khẩu vàng của quốc gia này vẫn được dự báo tăng 8,5% so với năm 2013, tăng lên 849 tấn từ 782 tấn của năm 2013.

Các quy định hạn chế nhập khẩu của quốc gia tiêu dùng vàng lớn thứ 2 trên thế giới đã được gỡ bỏ từ tháng 11, và con số nhập khẩu vàng trong tháng này đã được đẩy lên 151 tấn có giá trị khoảng 5,6 tỷ USD trong khi lượng nhập khẩu trung bình từ tháng 6 đến tháng 9 chỉ đạt 90 tấn.

Quy định ’80: 20′ được chính phủ Ấn Độ đưa ra vào nửa cuối năm 2013, đã kìm hãm lượng nhập khẩu vàng. Tuy nhiên, từ nửa cuối năm 2014, “nhập khẩu vàng của quốc gia này đã tăng cao do nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh do đã bị đè nén trong nhiều tháng trước đó”, một quan sát viên của ngành công nghiệp cho biết. Có đến 296 tấn vàng được nhập khẩu trong quý cuối cùng của năm dương lịch – mức cao nhất kể từ quý kết thúc tháng 6/2013. Mặc dù con số này đã giảm mạnh trong tháng 12, ước tính ít nhất sẽ giảm hơn 30 tấn – 80% của tháng 11, và có lẽ lượng nhập khẩu của tháng 12 sẽ ở mức thấp trong vòng 15 tháng qua.

Tuy nhiên, các thương nhân còn cho biết thêm hiện nay gần như không có nhu cầu nào đối với vàng, và hàng tồn kho của tháng trước vẫn còn trên thị trường.

“Nhu cầu vào lúc hiện tại ở mức rất thấp và chúng tôi không thấy bất kỳ sự cải thiện đáng kể nào trong một vài tháng tới, do kỳ vọng chính phủ có thể cắt giảm thuế nhập khẩu,” Prithviraj Kothari của Riddhi Siddhi Bullion cho hay.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021