Published On: Wed, Jan 27th, 2016

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông tăng lên mức cao nhất từ năm 2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông tăng 67% lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua vào tháng 12 do thị trường chứng khoán biến động và dự đoán đồng tiền của quốc gia này sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm đã nhu cầu mua vàng dự trữ.

Nhập khẩu vàng đã tăng lên 111,3 tấn so với 66,8 tấn trong tháng trước và tăng 58,8 tấn so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu từ Cục điều tra và thống kê Hồng Kông. Lượng vàng nhập nhẩu tăng lên 774,1 tấn trong năm 2015 từ 750,8 tấn trog năm trước và so với mức kỷ lục 1.108,8 tấn trong năm 2013, theo các dữ liệu cho thấy. Trung Quốc không công bố dữ liệu nhập khẩu.

Các nhà đầu tư đã tận dụng thời điểm giá vàng toàn cầu rớt xuống mức thấp nhất trong gần 6 năm qua để trữ vàng trong bối cảnh có nhiều thay đổi về thị phần và nhiều quan ngại Ngân hàng trung ương Trung Hoa sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm đồng tiền của mình để thúc đẩy tăng trưởng đang chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Người tiêu dùng cũng đang mua vàng để chuẩn bị trong đợt lễ năm mới sắp tới của Trung Quốc trong tháng hai, mùa mua cao điểm.

“Thị trường chứng khoán là bốc hơi vào năm ngoái trong khi đồng nhân dân tệ bắt đầu mất giá khiến các nhà đầu tư tìm lại mặt hàng an toàn như vàng,” Wang Shunyang, một nhà phân tích tại công ty SMM Information & Technology, cho biết qua điện thoại trước khi dữ liệu đã được phát hành.

Nhập khẩu của Trung Quốc là hoàn toàn trái ngược với thị trường nước ngoài mà các nhà đầu tư tránh xa quý kim vàng khi kim loại này thua lỗ trong năm thứ 3 liên tiếp. Các nhà đầu tư quay lại quan điểm giá vàng giảm khi đôla tăng khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ và hàng loạt các mặt hàng khác rớt giá. Cổ phần trong các quỹ tín thác vàng đã giảm xuống còn 1.461,6 tấn vào cuối năm 2015, gần mức thấp nhất trong gần 7 năm.

Nguồn: Bloobreg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021