Published On: Tue, Jan 19th, 2016

Nhập khẩu vàng trong tháng 12 của Ấn Độ tăng 179% lên đến 3,80 tỷ USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi giảm mạnh, lượng nhập khẩu vàng trong tháng 12 của Ấn Độ đã tăng lên gấp đôi lên 3,80 tỷ USD, do giá vàng toàn cầu giảm mạnh.

Trong tháng 12/2014, nhập khẩu vàng của nước này ở mức 1,36 tỷ USD, theo số liệu của Bộ Thương mại. Nhưng trong tháng 12/2015 con số này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua. Vào tháng Tám năm ngoái, lượng nhập khẩu đã đạt 4,95 tỷ USD.

Giá vàng toàn cầu cũng như giá vàng trên thị trường nội địa của Ấn Độ đã đã giảm xuống và lượng nhập khẩu tăng lên cao hơn đã mở rộng mức thâm hụt tài khoản vãng lai của đất nước này (CAD).

Nhập khẩu vàng tăng đẩy mức CAD lên mức cao nhất trong 4 tháng qua ở 11,66 tỷ USD trong tháng 12.

Ấn Độ là nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới, nhu cầu vàng của quốc gia này chủ yếu từ các ngành công nghiệp đồ trang sức.

Trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 12 của năm tài chính này, giá trị nhập khẩu vàng tăng lên đến 26,45 tỷ USD, cao hơn so với mức 25,85 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Trong 2014-2015, vàng là hàng hóa nhập khẩu lớn thứ ba của Ấn Độ sau khi giá dầu thô và các mặt hàng điện tử.

Về khối lượng, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới đã nhập khẩu khoảng 900 tấn vàng trong năm 2014. Giá vàng trên thị trường quốc tế đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Ấn Độ đã nhập khẩu khoảng 850 tấn vàng trong thời gian 9 tháng đầu năm 2015, cao hơn nhiều so với 650 tấn cùng kỳ năm trước.

Nguồn: Business/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021