Published On: Tue, Oct 28th, 2014

Nhập khẩu vàng trong tháng 9 của Trung Quốc và Ấn Độ đều tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc từ Hong Kong trong tháng 9 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua do các nhà bán lẻ và chế tạo đã tăng lượng mua trước mùa nghỉ lễ trong tuần đầu tiên của tháng 10.

Nhập khẩu ròng đạt 61,7 tấn trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 4, theo tính toán của Bloomberg dựa trên dữ liệu từ Cục điều tra dân số và thống kê Hồng Kông vào hôm nay. Như vậy, nhập khẩu vàng của tháng 9 cao hơn rất nhiều so với mức 25,6 tấn trong tháng 8 và nhưng vẫn chưa đạt được mức của cùng kỳ năm trước tại 109,4 tấn. Xuất khẩu sang Hồng Kông từ Trung Quốc cũng đã tăng lên 30,1 tấn trong tháng 9 so với 12,4 tấn trong tháng 8, theo bộ thống kê cho biết trong một tuyên bố riêng biệt. Tuy nhiên Trung Quốc vẫn không công bố các dữ liệu này.

Doanh thu đồ trang sức của Trung Quốc đã tăng 11,4% trong tháng Chín so với một năm trước đó, theo Cục Thống kê Quốc gia cho hay.

Nhập khẩu vàng trong tháng 9 của Trung Quốc và Ấn Độ đều tăng

Nhập khẩu vàng trong tháng 9 của Trung Quốc và Ấn Độ đều tăng

Doanh thu bán vàng trang sức tăng trong bối cảnh giá vàng lao dốc đã thúc đẩy nhu cầu Liu Xu, một nhà phân tích tại Capital Futures Co., cho biết qua điện thoại từ Bắc Kinh trước khi dữ liệu đã được phát hành.

Trung Quốc đại lục đã nhập khẩu 91,8 tấn vàng vào tháng trước, bao gồm cả phế liệu, so với 38 tấn trong tháng Tám và 116,3 tấn của cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ chính phủ Hồng Kông cho biết.

Trong khi đó, nhập khẩu vàng miếng của Ấn Độ cũng tăng 35,74% so với cùng kỳ năm ngoái tính theo đồng rupee và tăng 42,19% tính theo đồng USD. Theo Hội đồng xúc tiến xuất khẩu trang sức vàng đá quý của Ấn Độ (GJEPC), tổng kim ngạch nhập khẩu vàng miếng trong tháng 9 của quốc gia này đã tăng lên 2.422,58 Rs (tương đương 398,06 triệu USD) trong khi lượng nhập khẩu vàng miếng của 9/2013 đạt 1.784,71 Rs (tương đương 279,95 triệu USD). Bên cạnh đó, kim ngạch nhập khẩu vàng trang sức của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng đứng thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc cũng tăng mạnh trong tháng 9 này. Tổng kim ngạch nhập khẩu vàng trang sức đạt 246,99 Rs (tương đương 40,58 triệu USD), tăng gần 50% so với mức 166,19 Rs (26,07 triệu USD) của cùng kỳ năm ngoái.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021