Published On: Tue, May 24th, 2016

Nhật Bản vẫn là chủ nợ số 1 thế giới dù tài sản ròng ở nước ngoài đã giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật Bản đã giảm lần đầu tiên trong 5 năm qua xuống mức 339,26 nghìn tỷ Yên (tương đương 4,30 nghìn tỷ USD) vào cuối năm 2015, do đồng Yên tăng mạnh, theo Bộ Tài chính nước này vừa mới công bố sáng nay.

Tài sản ròng ở nước ngoài mà Nhật Bản nắm giữ gồm: tài sản của chính phủ, doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân đã giảm từ mức kỉ lục trong năm 2014 tại 36,86 nghìn tỷ Yên nhưng Nhật Bản vẫn là quốc gia chủ nợ lớn nhất thế giới trong năm thứ 25 liên tiếp.

Tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật Bản cao hơn 1,7 lần so với tài sản của Đức, khi mà nước này đã dành lại được vị trí chủ nợ lớn thứ 2 thế giới của Trung Quốc với trị giá khoảng 195,24 nghìn tỷ Yên vào cuối năm ngoái.

nhat-ban

Tổng tài sản ở nước ngoài của Nhật Bản chỉ tăng 0,7% lên 948,73 nghìn tỷ Yên, chậm hơn so với năm trước là 18,5%, nguyên nhân chính là do sự tăng giá của đồng Yên so với đồng Euro đã  làm giảm giá trị thẩm định của tài sản bên ngoài với 17,4 nghìn tỷ Yên.

Bên cạnh đó, nợ nước ngoài của đất nước mặt trời mọc này cũng tăng 5,3% lên mức 609,47 nghìn tỷ Yên do tăng mua lại cổ phần của Nhật Bản và các tài sản khác của các nhà đầu tư nước ngoài.

Đồng USD đã duy trì ở mức 120,42 USD/JPY vào cuối năm 2015, trong khi đồng Euro mất khoảng 10% về giá trị với tỷ giá ở mức 131,14 EUR/JPY.

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đồng Yên đã tăng khá mạnh lên mức 110 Yên đổi 1 USD trong phiên giao dịch sáng ngày 24/03, sau khi chạm mức cao nhất trong 18 tháng trở lại đây tại 105 USD/JPY vào đầu tháng này.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021