Published On: Thu, Apr 21st, 2016

Nhen nhóm “cơn sốt” tân trang nhà cửa tại Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo những dự đoán được đưa ra thứ 5 (21/4) bởi Trung tâm nghiên cứu bất động sản của Đại học Harvard, số lượng người dân Mỹ chuẩn bị cải tạo lại nhà cửa trong năm nay đang tăng lên, có thể coi đây là một động lực tiềm năng cho tăng trưởng kinh tế.

Báo cáo ước tính rằng chi tiêu cho tân trang và sửa chữa trong năm nay sẽ tăng 8,6% lên tới 310 tỉ USD. Với mức tăng này, tổng chi cho tân tạo sẽ cao gần với con số đỉnh điểm năm 2006 với 327 tỉ USD (đã được điều chỉnh lạm phát).

Khoản chi bổ sung này có thể sẽ góp phần tăng trưởng kinh tế với quy mô lớn hơn, tạo thêm nhiều việc làm cho công nhân xây dựng và các công ty cung cấp vật tư xây dựng.

Doanh số bán nhà ở tăng lên cũng góp phần nâng chi tiêu của các nhà thầu bởi cả những người đang chuẩn bị bán nhà và các chủ sở hữu nhà mới đều có nhu cầu trang hoàng lại nhà cửa của mình.

Dự đoán này cũng chỉ ra rằng các chủ nhà hiện tại đang nâng cấp nhà bếp và phòng tắm, thay vì tập trung vào việc cấp thiết hơn là tu sửa mái nhà.

“Vì thế nếu chúng ta thấy giá cả và doanh thu tăng lên thì chắc chắn là chi cho hoạt động tân trang nhà cửa”, Abbe Will, chuyên gia nghiên cứu tại trung tâm nhà ở cho biết.

Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ mới đây cho biết, trong tháng 3, nhà có sẵn được bán với tốc độ hàng năm là 5,33 triệu căn, tăng 1,5% so với 1 năm trước. Trong năm qua, giá bán trung bình đã tăng 5,7% lên tới 222,7 USD.

Những phát hiện này có phần nào lạc quan hơn kết quả của một chỉ số tu sửa khác được đưa ra trong tuần này bởi BuilZoom – một thị trường online dành cho các nhà thầu – và Phòng nghiên cứu công nghệ kinh tế đô thị của Học viện Massachusetts.

Chỉ số BuildZoom cũng nghiên cứu chuyên sâu về mức tu sửa của bất động sản, trong năm ngoái đã tăng 2,6%, còn Trung tâm nghiên cứu bất động sản của Đại học Harvard lại đưa ra con số 4,4%.

Theo chỉ số BuildZoom, giấy phép tân trang nhà ở tại các khu vực sầm uất tại Chicago, New York, Phoenix và San Jose, California cũng được báo cáo là tăng với tốc độ 2 con số, trong khi tại Las Vegas thì lại giảm.

Dù có tăng nhưng hoạt động tu sửa vẫn ở dưới chỉ số đỉnh điểm năm 2005 mà BuildZoom đưa ra.

“Chúng ta vẫn chưa đổ xô đi tân trang nhà cửa như thời kì bất động sản bùng nổ”, Issi Romem, trưởng ban kinh tế tại BuildZoom cho biết.

Nguồn: SeatlleTimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021