Published On: Sun, Aug 24th, 2014

Nhu cầu tiêu thụ cà phê nội địa tại đông Phi tăng mạnh trong thời gian gần đây

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu tiêu thụ cà phê ở các nước khu vực Đông Phi gia tăng đã tạo ra một thời gian nghỉ ngơi cho nông dân trước sự biến động của giá cả trên thị trường toàn cầu.

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) nói rằng các nước Đông Phi là một trong những nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong nhu cầu sử dụng cà phê nội địa, tuy nhiên, các quốc gia này tuyên bố vẫn tiếp tục duy trì sự ổn định của giá cà phê địa phương mặc dù trên thị trường toàn cầu đang có sự biến động mạnh mẽ.

Hội đồng cà phê của Kenya cho biết mức tiêu thụ trong nước đã tăng từ 288 tấn vào tháng 06/2010 lên mức 700 tấn trong tháng 6/2013 do người tiêu dùng nhận thức được công dụng của chúng về tầm quan trọng của cà phê đối với sức khỏe.

Daniel Mbithi, giám đốc điều hành của Sở giao dịch Cà phê Nairobi cho biết: “Giá cà phê vẫn còn ổn định và chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ vẫn như vậy. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục khuyến khích người tiêu dùng địa phương uống cà phê nhiều hơn”.

Hội đồng quản trị vừa thông báo sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho các nhà máy cà phê rang và đóng gói sản phẩm của họ để thúc đẩy tiêu dùng trong nước. Số lượng các cửa hàng và nhà hàng cà phê ở Đông Phi tăng lên mạnh mẽ.

Ở Kenya, các quán cà phê như Java và Dormans, mà gần đây đã có một thỏa thuận liên doanh với Artcaffe, công ty trực tiếp rang và đóng gói sản phẩm cà phê của riêng mình.

Giám đốc Marketing của nhà Angelique Libese của Nairobi Java cho biết thị trường cà phê địa phương ở Kenya dường như đã tăng từ 4 – 5% trong vài năm qua.

Bà Libese cho biết: “Sự tăng trưởng đạt được chủ yếu là do mật độ dân số đô thị đang phát triển, họ có sở thích đối với các mặt hàng thương hiệu và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn thu nhập khả dụng của họ đối với các sản phẩm, điều đó phản ánh lối sống ngày càng cao của họ”.

“Mặc dù, lượng tiêu thụ cà phê đã thực sự tăng lên nhưng nó thay đổi với một tỷ lệ chưa đáng kể. Chúng tôi muốn nó tăng hơn nữa để mang lại thay đổi tích cực hơn nữa”, Ken Teyie, quản lý bán hàng của Công ty TNHH Cà phê Dormans cho biết.

Ông Teyie cũng cho biết lượng tiêu thụ của đồ uống cà phê tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 6-8 và cả những ngày lễ trong tháng 12 tới, khi mà hầu hết các công ty sẽ đóng cửa hưởng ứng mùa lễ hội. “Dormans đã chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số bán hàng cà phê địa phương của công ty họ bằng khoảng 5% so với năm ngoái. Chúng tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ để đạt được doanh thu cao hơn”.

Tại Uganda, các công ty rang xay và chế biến cà phê lớn đó là Good African Coffee, Nile Coffee và Volcanic Coffee.

Theo như số liệu từ Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda cho thấy rang xay cà phê cho tiêu thụ nội địa đã tăng gấp 4 lần từ mức 50.000 đến 200.000 bao. Ở Rwanda, công ty TNHH cà phê Bourbon cũng đang dẫn đầu trong việc thúc đẩy tiêu thụ cà phê sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức mà các nước khu vực đông Phi cần phải vượt qua. Theo như bà Libese cho biết, thì đó là sự thiếu kiến thức của người tiêu dùng liên quan đến việc làm thế nào để lựa chọn giữa các loại cà phê rang xay khác nhau và hỗn hợp của cà phê và làm thế nào để tự pha cà phê ở nhà, phần nào đó đã làm giảm nhu cầu nội địa.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021