Published On: Wed, Jul 22nd, 2015

Nhu cầu vàng của Ấn Độ vẫn mờ nhạt bất chấp giá vàng giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà suy yếu của giá vàng gần đây cũng không thể nào thúc đẩy sức mua kim loại màu vàng ở Ấn Độ, trong khi các nhà đầu tư cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm thêm nữa.

Nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ đã không thể tăng lên ngay cả giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Giá vàng quốc tế đã giảm xuống mức thấp tại 1.080 USD/oz vào buổi sáng hôm thứ hai sau đợt bán tháo vàng lớn ở Trung Quốc. Theo đó, Hợp đồng MCX cho vàng giao tháng 8 tại Ấn Độ được điều chỉnh giảm xuống 24.907 Rs/10 gram và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013.

Sự sụt giảm mạnh của giá vàng đã không thể kích hoạt nhu cầu vàng tăng lên trong quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Các nhà đầu tư không muốn mua vàng ở mức thấp, mà chỉ ra rằng họ sợ quý kim vàng sẽ tiếp tục giảm nữa. Trong thực tế, nhiều nhà phân tích đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng đà suy giảm của vàng chưa đến hồi kết. Đồng thời, các nhà đầu tư đã rút tiền ra khỏi các tài sản an toàn như vàng để bơm vào thị trường chứng khoán và các công cụ tài chính khác mà đã mang lại lợi nhuận cao trong hai năm qua. Hơn nữa, các ngân hàng và các cơ quan nhập khẩu khác của quốc gia này được cho là vẫn đang còn một lượng lớn vàng tồn kho. Do đó, sự suy giảm của giá vàng trong thời gian này khó có khả năng kích hoạt nhập khẩu vàng tăng lên cao hơn.

Ấn Độ sẽ nới lỏng thuế nhập khẩu vàng nếu mức thâm hụt giảm 138,59 tỷ USD

Vàng, sau khi tăng mạnh trong những năm từ 1998-2011, đã bắt đầu được điều chỉnh giảm trong năm 2013. Kim loại màu vàng đã đem lại mức lợi âm trong hai năm qua. Trong khi đó, tình cảm đối với vàng là quá tiêu cực. Sức hấp dẫn về tài sản an toàn của kim loại màu vàng giảm xuống cùng với việc đồng đô la Mỹ tăng mạnh có thể sẽ đẩy giá vàng tiếp tục lao xuống những mức thấp hơn. Hơn nữa, triển vọng tăng lãi suất Mỹ của Fed đã làm mất sức hấp dẫn của vàng như các khoản đầu tư thay thế.

Theo các chuyên gia ngành công nghiệp, tổng nhu cầu vàng tại Ấn Độ đã giảm đáng kể trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện hành (từ tháng 4 – tháng 6/2015). Doanh số bán hàng giảm đáng kể. Sự sụt giảm của giá vàng đã không thể làm tăng tình cảm của khách hàng với kim loại này. Do đó, không có sự cải thiện trong nhu cầu tại nhiều cửa hàng vàng trang sức trong nước.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021