Published On: Thu, Aug 15th, 2013

Nhu cầu vàng miếng, vàng trang sức tiếp tục tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Commerzbank AG (CBK), hiện là ngân hàng cho vay lớn thứ ba của Đức, cho biết khối lượng giao dịch vàng vật chất rất “tốt” trong năm nay và hoạt động khá ổn định kể từ khi giá vàng trên thị trường thế giới giảm mạnh trong tháng Tư vừa qua.

>> Xem thêm: Việt Nam đã tiêu thụ 23,2 tấn vàng trong Quý 2/2013

Chúng tôi vẫn còn khá bận rộn kinh doanh đối với vàng vật chất, với khối lượng lựa chọn lên cao hơn nữa khi giá giảm”, David Burns, người đứng đầu bộ phận kinh doanh thương phẩm tại Commerzbank, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại London vào ngày 13/8/2013. “Khối lượng giao dich đã có tín hiệu tốt và đã có nhu cầu ở hầu hết các nhóm tham gia thị trường, nhưng các khách hàng đặc biệt đã tin tưởng khi nhìn thấy một cơ hội thứ hai để hòa nhập vào thị trường và ngành công nghiệp, đặc biệt là chế tạo bao gồm nhu cầu vật chất.”

Giá vàng thế giới đã giảm 20 % trong năm nay. Đặc biệt các hoạt động của nó tồi tệ nhất kể từ năm 1997. Vàng rút lui do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạn chế mua trái phiếu nhằm vào việc tăng thêm nền kinh tế Mỹ và như một số nhà đầu tư đã đặt cược vào thị trường chứng khoán. Chỉ số MSCI All-Country World Index của cổ phiếu tăng 11 % trong năm 2013.

Vàng vật chất là gì, nhu cầu vang vat chat tang cao

Nhu cầu về vàng vật chất vẫn tăng mạnh

Hội đồng vàng thế giới (WGC) vừa ra báo cáo về tiêu thụ vàng toàn cầu trong quý II/2013. Theo báo cáo này, trong quý II, mức tiêu thụ vàng thế giới tăng mạnh do tâm lý lạc quan của người mua ở các thị trường mới nổi sau khi giá vàng xuống thấp kỷ lục kể từ năm 2008 đến nay.

Nhu cầu đối với đồ trang sức, quán bar và tiền xu, thúc đẩy người mua và nhu cầu tiêu dùng ở những Quốc gia lớn như Ấn Độ và Trung. Nhu cầu tiêu dùng ở Ấn Độ đang tăng rất nhanh và có số lượng người mua lớn nhất –  tăng 71 % trong quý II/2013 và Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai – tăng 87% (World Gold Council cho biết trong một báo cáo ngày hôm nay )

Về nhu cầu trang sức

Nhu cầu trang sức toàn cầu đã tăng lên 37 %  và đã đạt đến 575,5 tấn trong quý II, và thanh toàn cầu kết hợp và bán đồng xu tăng 78 % so với năm trước đó. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay khi đạt 507,6 tấn. Đặc biêt  với nhu cầu tăng hơn gấp đôi ở Ấn Độ và Trung Quốc, WGC cho biết.

Mức độ hoạt động đã được là ổn định kể từ tháng tư năm nay. Nhưng bây có lẽ  bây giờ là hơi chậm khi bước vào giai đoạn nghỉ” – Burns nói.

Giá vàng giao ngay lúc 8:08 tại Luân Đôn tăng 0,2 %  đến $ 1,339.3 USD/Oz bởi 8:08. Trong khi ngày  28/6 giá vàng thế giới giảm xuống còn 1,180.50 USD/oz. Đây là mức xuống thấp nhất kể từ năm 2010 đến nay.

Commerzbank là một trong ba ngân hàng hàng đầu thế giới  về kinh doanh vàng và giao dịch vàng vật chất cũng như vàng tương lai với các bên và từ các công ty khai thác khoáng sản cho các ngân hàng trung ương và các khách hàng tổ chức. Theo thông tin tại trang web của Commerzbank thì ngân hàng này đang là người cho vay và sở hữu cổ phần lớn trong nhà máy lọc kim loại quý Mendrisio của Thụy Sỹ Thụy Sĩ.

Khôi Nguyên ( Tygiavang )

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021