Published On: Fri, Apr 25th, 2014

Nhu cầu vàng ở châu Á không đủ để đẩy giá vàng lên cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng vẫn mạnh trong các nước ở châu Á vào năm 2013. Sự gia tăng trong nhu cầu vàng ở các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, lực bán tháo quá mạnh của các nguốn tích trữ vàng trong các quỹ tín thác vàng (ETFs) có khả năng đã bù mất đi mức gia tăng trong nhu cầu vàng trong khu vực.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng trang sức, vàng xu và vàng thanh tiếp tục tăng mạnh trong năm 2013. Nhu cầu vàng của Trung Quốc đã tăng 32% so với năm trước đó. Lượng tiêu thụ vàng của Ấn Độ tăng 13% trong năm ngoái.

Tuy nhiên, vàng như một khoản đầu tư bị mất đi ánh hào quang của mình. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới ETFs đã báo cáo rằng áp lực bán ra rất lớn trong năm do các nhà đầu tư đã vội vã rút ra cổ phần của họ sau khi kim loại màu vàng này liên tục có triển vọng yếu kém. Xu hướng dường như tiếp tục trong năm 2014, tương tự SPDR Gold cũng đã báo cáo giảm 0.3%, xuống còn 798 tấn từ đầu năm đến nay.

Tổng nhu cầu vàng giảm mạnh trong năm 2013 xuống còn 3.574 tấn, do sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu vàng ETF. Mặc dù, nhu cầu của vàng thanh, vàng xu và đồ trang sức gia tăng mạnh, đã bù đắp được các luồng chảy vàng ra từ các đầu tư vàng.

Nhu cầu vàng châu Á cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá vàng trong năm 2014. Tuy nhiên người ta lo ngại rằng việc bán tháo của các cổ phần vàng ETF có thể phủ nhận những tác động tích cực của sự gia tăng trong nhu cầu vàng ở châu Á. Trong trường hợp đó, nhu cầu vàng toàn cầu sẽ giảm bớt, do đó có thể khiến giá vàng chịu áp lực.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021