Published On: Fri, Nov 13th, 2015

Nhu cầu vàng trong lễ hội Diwali không đủ để hỗ trợ cho giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đã là ngày thứ tư của Lễ hội Diwali 5 ngày của Ấn Độ, đây là một thời điểm rất tốt để mua vàng nhưng một số nhà phân tích nói rằng nhu cầu trong mùa lễ hội năm nay không đủ cao để cung cấp một mức sàn cho giá vàng.

Vào hôm thứ năm, Sudheesh Nambiath, nhà phân tích chính của nhu cầu kim loại quý ở Nam Á và UAE cho Thomson Reuters GFMS, nói với Kitco News rằng ông hy vọng nhu cầu vàng sẽ lên tới khoảng 22-25 tấn trong 3 ngày cuối cùng của lễ hội do mức thuế hải quan của Ấn Độ đã giảm 5% của Ấn Độ vào ngày đầu tiên – vốn được biết là ngày Dhanteras.

“Lượng vàng trữ cho mua lễ hội Diwali không quá nhiều,” ông nói. “Như vậy, nhu cầu vàng trong lễ hội Diwali của Ấn Độ sẽ ít có hỗ trợ tạo ra một mức sàn cho quý kim vàng,” ông nói thêm.

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 vàng đã bị đè nặng bởi áp lực từ cuối tuần trước, và chạm gần mức thấp nhất trong 5,5 năm qua tại 1.073 USD/oz vào hôm thứ năm sau khi nhanh chóng phục hồi trở lại. Giá vàng đã giảm 0,65% và đóng cửa tại 1.077,90 USD/oz.

Nambiath lưu ý rằng tổng nhập khẩu vàng của tháng trước đạt khoảng 45 tấn trước mùa lễ hội Diwaii, mức này tương đối thấp.

Ông nói thêm rằng nhu cầu trung bình tăng 20% tỏng mùa lễ hội Diwali năm nay so với năm ngoái, nhưng điều này vẫn sẽ không hỗ trợ giá vàng.

“Có nhiều vàng tồn kho trong 2 tháng trước và mức phí bảo hiểm nội địa so với LBMA chỉ ở mức 0.5 USD/oz, vẫn tốt hơn so với mức chiết khấu 8 USD trong tháng 10,” ông giải thích. “Nếu như nhu cầu là đủ tốt và tạo ra một số thiếu hụt trong nguồn cung, thì mức phí báo hiểm nội địa lý tưởng là từ 1-2 USD,” ông nói thêm.

Giám đốc phân tích kim loại quý của HSBC, Jim Steel đã đồng ý với Nambiath rằng vàng tồn kho của Ấn Độ đã chất đống trong vài tháng qua, và điều này đã tác động đến thị trường.

“Nhập khẩu vào Ấn Độ ở mức khá cao trong tháng 8, bắt đầu thu hẹp kể từ đó,” ông cho biết. “Các nhà đầu tư vẫn đang thanh khoản vàng, vì vậy nếu không có nhu cầu vật chất, mức sàn của quý kim vàng sẽ thấp hơn nữa,” ông nói thêm.

Ông Steel cũng bổ sung thêm rằng do lượng mưa gió mùa của Ấn Độ trong năm nay ở mức thấp đã kéo theo nhu cầu vàng cũng giảm xuống trong mua lễ hội Diwali.

“Theo tôi, lượng mưa thấp hơn 14-15% so với mức trung bình trong mùa gió mùa, điều này đã khiến cho thu nhập nông thôn giảm xuống, mà nhu cầu vàng của quốc gia có lượng tiêu thụ hàng đầu thế giới này chủ yếu đến từ vùng nông thôn,” ông nói.

Theo Steel, HSBC dự đoán vàng sẽ ở mức thấp nhất khoảng 1.025-1.050 USD/oz, và dự báo vàng sẽ đạt mức trung bình tại 1.160 USD/oz trong năm 2015. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng nhu cầu thị trường đang tăng lên khi vàng dao động dưới vùng 1.100 USD.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021