Published On: Wed, May 4th, 2016

Những quan ngại về tăng trưởng toàn cầu đã kéo chứng khoán Mỹ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đã kéo chứng khoán Mỹ giảm xuống trong phiên giao dịch hôm thứ 3 ngày 3/5.

Hoạt động sản xuất yếu kém của Trung Quốc, kỳ vọng tăng trưởng từ châu Âu được điều chỉnh giảm, và thêm ngân hàng trung ương gia nhập trường phải giảm lãi suất đã khiến các nhà đầu tư quay ngại trong phiên giao dịch thứ hai của tháng 5.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,87%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,78%, tương đương 134 điểm, chỉ số Nasdaq giảm 1,1%. Chỉ số Nasdaq giảm lần thứ tám trong chín phiên qua, trong khi chỉ số S&P 500 và Dow đã giảm lần thứ ba trong 4 phiên.

Chứng khoán thế giới hôm nay - Chứng khoán mỹ hôm nay

Chỉ số không chính thức về hoạt động nhà máy ở Trung Quốc giảm sâu hơn vào tháng 4, đã làm tăng trầm trọng thêm những quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Cuộc khảo sát của Truyền thông Markit và Caixin đã dự đoán hoạt động sản xuất giảm xuống 49,4 điểm trong tháng 4 từ 49,7 điểm trong tháng 3. Đây là tháng 14 liên tiếp rớt xuống dưới ngưỡng 50 điểm, dưới ngưỡng này đều được xem là giảm.

Ủy ban châu Âu càng khiến thị trường thêm lo ngại về tăng trưởng sau khi hạ dự báo cho năm tài chính 2016. Theo Ủy ban cho biết dự báo GDP khu vực đồng euro tăng 1,6% trong năm nay, giảm từ 1,7% vào năm ngoái và thấp hơn dự báo trước đó tại 1,7%. Theo Ủy ban này, nguyên nhân hạ dự báo là do trưởng toàn cầu trì truệ và nguy cơ cũng như tình hình không chắc chắn về cuộc trưng cầu Anh rút khỏi Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Úc đã gia nhập đội quân nới lỏng chính sách tiền tệ sau khi cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong một năm nay. Nền kinh tế của quốc đảo này đang phải đối mặt với nạn lạm phát ở mức thấp kỷ lục và đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn đã gây sức ép lên nhu cầu dầu thô, vật liệu cơ bản và các sản phẩm địa phương khác trên thế giới. Mức lãi suất có thể sẽ được cắt giảm xuống 1,75%. Khả năng cắt giảm lãi suất lên đến trên 50%.

Dầu thô cũng chốt phiên giảm mạnh trước dữ liệu dầu tồn kho hàng tuần được công bố. Dầu thô đã giảm xuống do những quan ngại về một thị trường thừa cung thiếu cầu, nhưng lượng sản xuất lại ngày càng tăng sau khi tăng gần 20% trong tháng Tư. Giá dầu thô WTI đã giảm 3% xuống còn 43,45 USD/thùng.

“Dầu thô kỳ hạn đang giảm xuống một lần nữa do lo sợ về triển vọng nhu cầu suy yếu và thừa nguồn cung đã làm lu mờ xu hướng tăng giá gần đây,” Robbie Fraser, nhà phân tích hàng hóa tại Schneider Electric cho biết. “Trong khi sản lượng dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm, thì đầu ra của các thành viên khổi OPEC cho thấy không có dấu hiệu chậm lại. Sản lượng khai thác của khối trong tháng 4 tăng mạnh so với tháng trước do Iran tìm cách lấy lại thị phần và lượng xuất khẩu dầu thô của Iraq đạt mức kỷ lục.”

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021