Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Niềm tin kinh doanh quý I/2016 của Nhật Bản suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một khảo sát mới đây của chính phủ, tâm lí kinh doanh tại Nhật Bản đi xuống rất nhiều trong quý đầu tiên năm 2016.

Khảo sát cho thấy rằng biến động của thị trường tài chính và cầu toàn chững lại đã ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế mà khả năng phục hồi vẫn còn khá mong manh.

Dữ liệu trên khiến các nhà hoạch định chính sách phải cân nhắc trong việc triển khai các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung để hướng nền kinh tế tránh khỏi suy thoái.

Theo một cuộc khảo sát chung của Bộ Tài chính và Viện nghiên cứu kinh tế và xã hội thuộc Văn phòng Nội các Nhật Bản, trong kì từ tháng 1 đến tháng 3/2016, chỉ số khảo sát kinh doanh (BSI) về tâm lý tại các nhà sản xuất lớn ở mức -7,9 điểm. Trước đó từ tháng 10 tới tháng 12/2015, chỉ số này ở mức +3,8 điểm.

ec-dieu-chinh-du-bao-kinh-te

Dự đoán về niềm tin tiêu dùng 3 tháng sắp tới cũng được đưa ra trong bối cảnh triển vọng kinh tế không mấy khả quan với tình hình cầu từ phía Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác ở châu Á đang chững lại có thể sẽ làm giảm động lực tăng lương và chi tiêu vốn của các doanh nghiệp.

“Xuất khẩu kém đi và việc đồng Yên tăng giá có vẻ đã làm ảnh hưởng tới các doanh nghiệp sản xuất”, Takumi Tsunoda, nhà kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Shikin Central cho biết. “Nhìn chung, từ số liệu này ta có thể thấy các doanh nghiệp không có cái nhìn tích cực đối với nền kinh tế toàn cầu”.

Kết quả của khảo sát cho thấy các doanh nghiệp dự đoán chi tiêu vốn tăng 8,8% trong một năm tài chính tính đến tháng 3/2016, nhưng sẽ giảm đi 6,6% trong năm tài chính tới đây.

Nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới thu hẹp trong quý cuối cùng của năm 2015 do tăng lương chậm và cầu thế giới chững lại tác động xấu tới tiêu dùng và xuất khẩu.

Trong khi nhiều nhà phân tích dự báo tăng trưởng đã và đang hồi phục trở lại trong quý này, cầu trên toàn thế giới ảm đạm đã khiến nhiều người dự đoán rằng nếu tiếp tục thu hẹp nữa thì Nhật Bản sẽ rơi vào suy thoái kĩ thuật.

Chỉ số BSI đo lường tỉ lệ chênh lệch giữa các doanh nghiệp kì vọng môi trường kinh doanh sẽ được cải thiện so với quý trước đó với tỉ lệ người cho rằng kinh tế sẽ đi xuống trong kì tiếp theo.

Nguồn Asian Nikkei/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021