Published On: Wed, May 25th, 2016

Niềm tin kinh tế của Đức sụp đổ trong tháng 5 – ZEW Survey

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Niềm tin kinh tế của Đức bất ngờ suy giảm trong tháng 5, do những lo ngại đang diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu và những lo lắng về kịch bản “Brexit” của Anh.

Trong báo cáo này, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế ZEW cho biết chỉ số của niềm tin kinh tế Đức đã giảm 4,8 điểm xuống mức 6,4 điểm trong tháng này, thấp hơn nhiều so với mức 11,2 trong tháng 4. Mặc dù, các nhà phân tích đã dự đoán chỉ số sẽ tăng 0,8 điểm lên mức 12,0 điểm trong tháng 5.

Tuy nhiên, các chỉ số Current Conditions Index lại cải thiện lên mức 53,1 điểm trong tháng này từ mức 47,7 điểm trong tháng 4, cao hơn nhiều so với mức dự báo ở 48,9 điểm.

Chứng khoán châu Âu trượt giảm trước thời điểm công bố thông tin kinh tế Đức,Chứng khoán châu âu, thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán hôm nay

Trong khi đó, chỉ số niềm tin kinh tế khu vực đồng Euro lại giảm xuống mức 16,8 điểm trong tháng 5 từ mức 21,5 điểm trong tháng 4, thấp hơn so với mức dự báo tại 23,4 điểm.

Về chỉ tiêu, mức trên 0,0 chỉ ra sự lạc quan, mức dưới 0,0 phán ánh sự bi quan của nền kinh tế.

Ngay sau khi công bố báo cáo này, tỷ giá EUR/USD đã được giao dịch ở mức 1,1182 từ 1,1179 EUR/USD trước khi phát hành dữ liệu, trong khi EUR/GBP tại 0,7691 từ mức 0,7690 đạt được trước đó.

Trong khi, thị trường chứng khoán châu Âu lại tăng điểm một cách rộng rãi với chỉ số DAX của Đức tăng 0,7%, EURO Stoxx 50 tăng 0,9%, CAC 40 của Pháp tăng 1,2%, và chỉ số FTSE 100 của London tăng 0,7%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021