Published On: Tue, Mar 22nd, 2016

Niềm tin tiêu dùng khu vực đồng Euro giảm sút trong tháng 3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Niềm tin tiêu dùng trong các nước sử dụng đồng tiền chung Euro tháng 3 đã giảm hơn mức dự kiến so với tháng 2/2016.

Niềm tin tiêu dùng Liên minh Châu Âu (EU) giảm 0,7 điểm xuống còn -7,3 còn ở khu vực đồng Euro giảm 0,9 điểm xuống còn -9,7.

Con số này thấp hơn so với dự đoán rằng niềm tin tiêu dùng sẽ phần nào được cải thiện từ -8,8 điểm trong tháng 2 lên -8,15.

Niềm tin kinh doanh tại Anh tụt xuống thấp nhất hơn một năm trở lại đây

Theo số liệu mới được tính toán từ việc điều tra tiêu dùng từng quốc gia trong khối này thì đây là tháng thứ 3 liên tiếp mà niềm tin tiêu dùng giảm. Hiện tại niềm tin tiêu dùng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014.

Chuyên gia kinh tế Andrew Wishart tại Capital Economics cho biết mặc dù lo ngại về nền kinh tế toàn cầu trong vài tuần gần đây đã giảm bớt nhưng niềm tin tiêu dùng trong tháng 3 vẫn giảm, cho thấy sự giảm sút này chủ yếu liên quan tới các vấn đề từ bên trong.

“Cùng với đó, tăng trưởng chi tiêu hộ gia đình trong quý I/2016 là 1,1%/năm, giảm 1,5% so với quý IV/2015”.

“Trong thời gian tới, chúng tôi không cho rằng chỉ số niềm tin tiêu dùng sẽ giảm mạnh. Do tình hình kinh tế yếu kém vài tháng gần đây có thể khiến cho giá cổ phiếu khu vực đồng Euro giảm xuống đồng thời cũng ảnh hưởng tới niềm tin tiêu dùng. Tuy nhiên sau khi giảm sút trong tháng 2, giá cổ phiếu đã và đang tăng lên sẽ thúc đẩy niềm tin tiêu dùng.”

Nguồn ShareCast/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021