Published On: Tue, Jan 13th, 2015

Nomura: Nhu cầu mua vàng dự trữ tăng nhưng vẫn chưa đủ mạnh với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tình hình không ổn định kéo dài ở châu Âu, tăng trưởng toàn cầu yếu kém, cùng với giá dầu và hàng hóa suy giảm đã góp phần làm thị trường chứng khoán biến động và đẩy nhu cầu mua tài sản an toàn ngày càng tăng, nhưng theo các nhà phân tích Nomura, vàng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Trong một báo cáo được công bố thứ năm ngân hàng cho biết, dựa trên công thức chiến thuật Navigator của họ, đó là thị trường chứng khoán toàn cầu hiện nay đang bị thiếu hụt trong khi trái phiếu chính phủ đang thừa ra ở nhóm bảy nước công nghiệp: Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ

Công thức phân bổ tài sản của ngân hàng hướng về ba loại thị trường: động lực kinh tế, điều kiện tiền tệ và tâm lý thị trường. Theo báo cáo này, “tất cả ba thành phần của khung Tactical Navigator đều đang nhấp nháy màu đỏ – báo hiệu nên bán ra.”

Witold Bahrke, chiến lược gia phân bổ tài sản cao cấp tại Nomura, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng theo nghiên cứu, họ đang mong đợi thị trường chứng khoán vẫn còn không ổn định và ép chặt thị trường vàng trong ba tháng tới.

Mặc dù giá vàng đóng vai trò như một đầu tư an toàn, nhưng ông cho biết điều kiện vẫn không đủ để đầu tư vào thị trường vàng.

“Vàng nên được đưa vào trong danh mục đầu tư của bạn như là một hàng rào trong tình huống cực đoan,” ông cho biết “Vàng hoạt động tốt nếu chúng ta đang di chuyển theo hướng của lạm phát hoặc theo hướng giảm phát.”

Bahrke cho biết các chỉ báo kỹ thuật cho thấy rằng nhà đầu tư nên giải nợ đầu tư rủi ro của họ. Bản báo cáo cho biết thêm rằng còn quá sớm để xác định các điều kiện của thị trường xấu sẽ trở nên như thế nào. Cho đến nay, các nhà phân tích của Nomura không mong đợi lặp lại cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đó là ví dụ tốt nhất về nhu cầu vàng như một khoản đầu tư an toàn.

“Mặc dù chúng tôi có quan điểm tiêu cực trong triển vọng ba tháng tới và triển vọng 12 tháng của vàng, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng mọi thứ đang theo chiều hướng thực sự xấu,” ông nói. “Chúng ta có ngân hàng trung ương để hỗ trợ thị trường; chúng ta chỉ không biết giá vàng sẽ nằm ở mức nào.”

Hiện tại, nguy cơ lớn nhất đối với thị trường vàng vẫn là cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu, mà dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/1. Thị trường đang kỳ vọng chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ giới thiệu một chương trình nới lỏng định lượng trên quy mô toàn diện và mua 500 tỷ euro trái phiếu chính phủ có chủ quyền.

Tuy nhiên, Bahrke cho biết thêm rằng nếu các ngân hàng trung ương muốn thoát khỏi cuộc khủng hoảng, họ sẽ cần phải phát triển một chương trình lớn hơn nhiều, ít nhất phải mua 600 tỷ euro trái phiếu. Ông nói thêm, sẽ là rủi ro mà ECB không làm gì trước cuộc bầu cử Hy Lạp mà sẽ được tổ chức ngày 25/1.

Cùng với quyết định chính sách tiền tệ của ECB, báo cáo cho biết rằng rủi ro giảm giá cũng ngày càng tăng lên với tăng trưởng toàn cầu. Các nền kinh tế Mỹ sẽ là động lực lớn nhất của tăng trưởng toàn cầu trong năm 2015, nhưng Bahrke nói rằng có thể sẽ không đủ để duy trì động lực hiện nay ở thị trường chứng khoán Mỹ.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021