Published On: Mon, Jan 11th, 2016

PBOC điều chỉnh tăng tỷ giá trung điểm Nhân dân tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay (11/01), Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bất ngờ điều chỉnh tăng tỷ giá trung điểm của Nhân dân tệ so với đồng USD, với mục đích xoa dịu những lo ngại về sự mất giá của tiền tệ Trung Quốc.

PBOC thiết lập tỷ giá điểm trung bình cao hơn trong ngày thứ 2 tại 6,5626 USD/CNY, tăng 0,02% so với mức điều chỉnh trước tại 6,5636 USD/CNY.

Các động thái này đã làm đảo ngược xu hướng suy yếu gần đây của tỷ giá trung điểm, điển hình là sự sụt giảm trong ngày lớn nhất của tỷ lệ tham chiếu xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua vào ngày 07/01.

NHNN sắp mua vào ngoại tệ

Các thị trường giao ngay mở của tại mức 6,5950 USD/CNY và được giao dịch ở mức 6,5827 USD/CNY vào lúc giữa trưa, tăng 0,17% so với phiên trước.

Nhiều nhà đầu tư nói rằng đã có một đợt bơm USD mạnh mẽ từ một số ngân hàng quốc doanh ra thị trường trong đầu phiên, nên đã đẩy tỷ giá Nhân dân tệ lên mức 6,5755 USD/CNY, nhưng doanh số bán hàng vẫn giảm.

Bắc Kinh đã đưa ra một chỉ số về tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ so với rổ tiền tệ thương mại trong tháng cuối cùng của năm 2015, một động thái nhằm giảm bớt sự phụ thuộc của Nhân dân tệ so với đồng bạc xanh bằng những tác động từ việc phá giá Nhân dân tệ.

Chỉ số hàng tuần giảm xuống dưới 100-99,96 điểm lần đầu tiên kể từ thứ 6 tuần trước.

Các nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố rằng sẽ nỗ lực kiểm soát rủi ro, đẩy mạnh cải cách pháp lý và tìm cách thúc đẩy sự phát triển của thị trường ngoại hối của nước này trong năm 2016.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại cho rằng với đà này đồng Nhân dân tệ sẽ tiếp tục suy yếu và chạm mức 6,6 USD/CNY trong tháng này, do sự tăng trưởng đang chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đạt được sự tăng trưởng kinh tế trên 6,5% trong giai đoạn 2016-2020, theo tạp chí Chứng khoán Trung Quốc dẫn lời một cố vấn cấp cao của nhà nước cho biết.

Mặc dù, PBOC điều chỉnh tăng tỷ giá trung điểm của Nhân dân tệ, nhưng vẫn chưa thể nhanh chóng làm ổn định tâm lý của các nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Hiện Nhân dân tệ hầu như không di chuyển so với đồng Euro và duy trì tại mức 7,1874 EUR/CNY. Đồng tiền này đã suy yếu 0,8% so với đồng Yên của Nhật Bản, xuống mức 5,6123-100 JPY/CNY. Nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch giảm 1,35% xuống mức 6,6727 USD/CNY.

Nguồn: thehindubusinessline.com / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021